Các chính sách và qui định khắt khe hơn bao giờ hết hiện nay khiến cho các công ty sản xuất thực phẩm áp dụng các biện pháp và phương pháp chủ động phù hợp nhằm phát hiện sớm và kiểm soát côn trùng dịch hại có trong sản phẩm thực phẩm.
PCS là một đối tác chuyên nghiệp về kiểm soát rủi ro côn trùng dịch hại theo phương pháp tốt nhất của ngành và các nghĩa vụ pháp lý. Trong ngành thực phẩm, việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn liên quan đến kiểm soát côn trùng dịch hại trong ngành thực phẩm:
Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu cho tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm: Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm của họ không bị ô nhiễm bởi côn trùng dịch hại. Điều này bao gồm các yêu cầu về kiểm soát côn trùng dịch hại trong các nhà máy sản xuất thực phẩm và trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points): Đây là một tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm, trong đó việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một phần quan trọng. HACCP yêu cầu các tổ chức phải xác định các điểm kiểm soát quan trọng trong quá trình sản xuất và đảm bảo rằng các điểm này được giám sát và kiểm soát để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn HACCP tại đây
Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng trong ngành sản xuất thực phẩm, yêu cầu các nhà sản xuất phải có các quy trình, phương pháp kiểm soát để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại là một phần quan trọng của tiêu chuẩn này.
Tiêu chuẩn Codex Alimentarius: Đây là một bộ tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm và chất lượng, được phát triển bởi Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc. Tiêu chuẩn này yêu cầu các nhà sản xuất phải có các quy trình kiểm soát côn trùng dịch hại để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
Tiêu chuẩn SQF (Safe Quality Food): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.
Tiêu chuẩn BRCGS (British Retail Consortium Global Standards): Đây là một tiêu chuẩn quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, được sử dụng phổ biến trong ngành bán lẻ thực phẩm. Tiêu chuẩn này yêu cầu các nhà sản xuất phải có các chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất và quản lý nhà kho.
Tiêu chuẩn FSSC 22000 (Food Safety System Certification): Đây là một tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm, được phát triển bởi Tổ chức ISO và các tổ chức khác. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.
Tiêu chuẩn IFS (International Featured Standards): Đây là một tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, áp dụng cho các tổ chức sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm. Tiêu chuẩn này yêu cầu các tổ chức phải có các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ thực phẩm.
Các chuyên gia của chúng tôi (PCS) có thể tư vấn cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm về cách sử dụng các giải pháp theo dõi, không độc hại phù hợp và các phương pháp kiểm soát có hệ thống trong các khu vực sản xuất nhạy cảm và bảo quản không được phép sử dụng biện pháp xử lý nào đó nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm.