Tiêu chuẩn HACCPlà viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm thực phẩm. Để đáp ứng tiêu chuẩn HACCP, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm cần thực hiện các yêu cầu sau:
Tiêu chuẩn HACCP liên quan đến an toàn thực phẩm trong các quy trình sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm, cần xác định và đánh giá các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. PCS được đào tạo và hưỡng dẫn chi tiết trong việc xác định và đánh giá các nguy cơ liên quan đề côn trùng và hóa chất được phép sử dụng kiểm soát côn trùng trong việc kiểm soát côn trùng cho doanh nghiệp của bạn.
Việc thiết lập các điểm kiểm soát quan trong (CCP - Critical Control Points) để đảm bảo kiểm soát các nguy cơ liên quan đến an toàn thực phẩm. Trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng khi thiết lập các trương trình kiểm soát côn trùng việc thiết lập các điểm kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm giảm nguy cơ rủi ro cho danh nghiệp.
Việc Thiết lập các tiêu chuẩn và thực hiện kiểm tra cho các CCP để đảm bảo tuân thủ quy trình sản xuất an toàn thực phẩm. Tại PCS việc thiết lập các tiêu chuẩn sẽ dựa trên tổng qua những yêu cầu từ phía khách hàng cũng như điều kiện cơ sở vật chất để đưa ra các tiêu chuẩn nhằm đánh giá chính xác giúp cho việc kiểm tra các CCP một cách dễ dàng và khoa học.
Việc Thiết lập các phương pháp giám sát và báo cáo liên quan đến an toàn thực phẩm, bao gồm giám sát các CCP và đánh giá hiệu quả của chương trình HACCP. Với hệ thống báo cáo tự động PCS tin tưởng sẽ đáp ứng các yêu chỉ số quan trọng cũng như các yêu cầu khắt khe từ khách hàng về chương trình kiểm soát côn trùng.
Việc Đào tạo nhân viên về các yêu cầu HACCP, quy trình sản xuất an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm. Ngoài hệ thống đào tạo PCS learning trên web và app Ios và Android thì PCS xây dựng hệ thống đào tạo thực hành nhằm thực hiện hóa giữa lý thuyết và thực hành giúp cho người học nắm rõ và thực thi được vai trò của mình trong kiểm soát côn trùng.
Việc Thiết lập các hồ sơ và tài liệu liên quan đến HACCP, bao gồm các bản vẽ, kế hoạch, tài liệu hướng dẫn và báo cáo. Việc báo cáo thể hiện kết quả cũng như quá trình thực hiện kiểm soát côn trùng đảm bảo an toàn, Với 14+ năm kinh nghiệm PCS đã xây dựng hệ thống báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn cũng như các yêu cầu khắt khe nhất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm.
Tóm lại, tiêu chuẩn HACCP đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải thực hiện các biện pháp đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát và quản lý nguy cơ liên quan đến an toàn thực phẩm, từ quá trình sản xuất đến phân phối sản phẩm cho người tiêu dùng. PCS có cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp đáp ứng theo tiêu chuẩn HACCP trong lĩnh vực thực phẩm, doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hoặc cuộc khảo sát miễn phí các bạn có thể liên hệ tới các chuyên gia của chúng tôi, Một cuộc khảo sát hoàn toàn miễn phí sẽ được lên kế hoạch tại cơ sở kinh doanh hay doanh nghiệp của bạn.