Dưới đây là 8 điều có thể khiến cửa hàng của bạn dễ bị côn trùng xâm nhập hơn:
Bạn không thể đóng cửa để không cho phép mọi người ra vào, nhưng bạn có thể tránh để cửa mở hoặc để chúng mở lâu hơn mức cần thiết. Bạn cũng có thể cài đặt thanh quét cửa và kiểm tra dải thời tiết xung quanh cửa để đảm bảo vật liệu không bị nứt hoặc mòn. Và một bức màn không khí có thể giúp giảm côn trùng bay trong một số trường hợp. Cuối cùng, có một lối vào cửa tiền sảnh có thể giúp ngăn chặn sâu bệnh.
Hầu hết các loài gây hại đều cần và tìm kiếm nước để tồn tại, vì vậy ngay cả những giọt nước và vũng nước nhỏ cũng có thể hấp dẫn chúng. Kiểm tra tất cả các đường ống, cống rãnh, thiết bị và dụng cụ pha chế đồ uống rò rỉ và nhờ thợ chuyên nghiệp khắc phục mọi sự cố càng sớm càng tốt. Thêm lưới chắn vào cống bất cứ khi nào có thể và đảm bảo cống không có mảnh vụn thức ăn, thứ cũng có thể thu hút sâu bệnh. Lau sạch tất cả các vết tràn ngay lập tức. Điều quan trọng là phải chú ý đến các nguồn độ ẩm tiềm ẩn bên ngoài cửa hàng của bạn. Đảm bảo tài sản của bạn có hệ thống thoát nước đầy đủ và giữ cho các cống ngoài trời thông thoáng để giúp ngăn nước chảy ngược gần cửa hàng của bạn, đặc biệt là trong thời gian mưa lớn.
Đối với những loài gây hại đói, rác và thùng rác có thể cung cấp một bữa tiệc buffet hấp dẫn. Bạn nên có một lịch trình thường xuyên được thiết lập để đổ thùng rác nhiều lần mỗi ngày. Khi có thể, hãy đặt các thùng rác bên trong và thùng rác bên ngoài cách xa lối vào cửa hàng của bạn, đồng thời đảm bảo các thùng chứa có nắp đậy vừa vặn, chặt chẽ và được đóng kín. Giữ cho khu vực đổ rác sạch sẽ và được dọn rẹp thường xuyên, không để các vật phẩm được lưu giữ trong khu vực đổ rác. Bạn cũng nên nhờ ai đó thường xuyên kiểm tra các khu đất xung quanh cấu trúc để tìm rác tích tụ xung quanh cảnh quan. Thùng rác này có thể gây ra một số vấn đề về loài chuột và sâu bệnh.
Ngay cả khi cửa hàng của bạn không bán sản phẩm thực phẩm, khách hàng có thể mang chúng vào bên trong hoặc nhân viên có thể tiêu thụ và giữ thực phẩm trong nơi nghỉ ngơi. Hãy chắc chắn rằng tất cả thức ăn được bảo quản và thức ăn thừa được vứt bỏ ngay lập tức và luôn cất giữ các thực phẩm trên kệ hoặc trong tủ trên sàn nhà. Không bao giờ để thức ăn không đậy nắp ra ngoài, vì nó có thể thu hút ruồi và các loài gây hại khác.
Bất kỳ khoảng trống, lỗ hổng, vết nứt hoặc kẽ hở nào trên tường, sàn nhà, trần nhà hoặc nền móng phải được bịt kín ngay lập tức. Loài chuột và côn trùng có thể chui qua những khoảng trống nhỏ, vì vậy bất kỳ khe hở nào dẫn ra bên ngoài đều có thể là điểm xâm nhập của sâu bệnh. Ngoài ra, hãy kiểm tra các lỗ hở nơi kết nối hệ thống dây điện hoặc đường ống tiện ích xem có bất kỳ khoảng trống nào cần bịt kín không. Côn trùng và các loài động vật chân đốt khác có thể chui qua lỗ thậm chí còn nhỏ hơn lỗ mà loài chuột cần.
Mặc dù các cửa hàng ngay cả sạch sẽ vẫn có thể có vấn đề về côn trùng gây hại, nhưng các biện pháp vệ sinh tốt có thể giúp bạn tránh được sự xâm nhập của côn trùng. Thường xuyên hút bụi hoặc quét tất cả các mảnh vụn và mảnh vụn thức ăn từ phòng nghỉ, khu vực ăn uống và nhà bếp, đồng thời đặc biệt chú ý đến các khu vực phía sau đồ nội thất và thiết bị, cũng như các vết nứt và kẽ hở trên sàn nhà, dọc theo chân tường và góc mặt bàn. Hút bụi thảm, thảm trải sàn và đồ nội thất bọc nệm thường xuyên và lau sàn nhà có bề mặt cứng.
Một số loài gây hại, chẳng hạn như loài chuột, có thể ẩn nấp bên ngoài cửa hàng của bạn, chờ đợi cơ hội xâm nhập vào bên trong. Loại bỏ cành cây, cỏ dại mọc cao và cắt cỏ gần lối vào cửa hàng của bạn có thể giúp ngăn chặn các loài gây hại sinh sống quanh chu vi tòa nhà của bạn và điều đó cũng giúp chúng dễ dàng được nhìn thấy hơn một chút.
Các loài gây hại có thể xâm nhập vào cửa hàng của bạn thông qua các gói, hộp và thùng chứa. Nếu có thể, hãy nhận hàng ở nơi cách xa khu vực chính của cửa hàng, nơi tất cả hàng được giao có thể được kiểm tra và dễ dấu hiệu của sinh vật gây hại. Tìm vật liệu đóng gói bị hư hại, vết rách, vết rách và lỗ thủng, cũng như phân, sâu bệnh và ấu trùng thực sự. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sâu bệnh, hãy chuyển hàng đã giao khỏi cửa hàng của bạn càng sớm càng tốt hoặc từ chối giao hàng. Đối với những mặt hàng mà bạn giữ lại, hãy đập vỡ các hộp bìa cứng và hộp gỗ ngay sau khi chúng được dỡ xuống và vứt chúng ra khỏi tòa nhà để giúp ngăn chặn các khu vực trú ẩn của dịch hại.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách giúp ngăn ngừa các vấn đề về dịch hại trong cửa hàng của mình, hãy liên hệ với PCS ngay hôm nay. Các chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại được đào tạo bài bản của chúng tôi có thể giúp bạn phát hiện các điều kiện có thể có lợi cho hoạt động của sinh vật gây hại để giúp bạn tránh bị xâm nhập trước khi chúng bắt đầu, cũng như xử lý và kiểm soát các vấn đề sinh vật gây hại hiện có.