Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong

Kiến trong nhà hoặc căn hộ của bạn có thể là một vấn đề theo mùa hoặc quanh năm. Nhiều loài kiến ​​xây tổ ở ngoài trời và trở thành mối phiền toái khi chúng kiếm thức ăn trong nhà bạn. Một khi chúng phát hiện ra nguồn thức ăn tốt, chúng có thể tiếp tục vào bên trong, lấy thức ăn và rời đi để mang thức ăn trở lại đàn ngoài trời của chúng. Tuy nhiên, các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong là kiến ​​vỉa hè, kiến ​​thợ mộc, kiến ​​nhà có mùi, kiến ​​trộm, kiến ​​acrobat và kiến ​​pharaoh. Bất kỳ loài kiến ​​nào trong số này đều có thể khó kiểm soát, nhưng kiến ​​pharaoh được biết đến là một trong những loài kiến ​​trong nhà khó kiểm soát nhất, nếu không muốn nói là khó kiểm soát nhất. Trừ khi bạn sống ở một trong những tiểu bang phía nam,

 • Kiến bên trong có thể được tìm thấy gần nguồn thức ăn của chúng, nơi ẩm ướt và ở những nơi ẩn, được bảo vệ như khoảng trống trên tường, dưới các thiết bị, sau khung cửa sổ và bên dưới sàn nhà. Kiến là loài gây hại chung, có nghĩa là chúng thích sống gần người và ăn một số thứ giống chúng ta - đồ ngọt, thịt, tinh bột và chất lỏng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi họ thích cư trú trong nhà, căn hộ và tòa nhà văn phòng của chúng ta?
 • Làm thế nào để chủ nhà hoặc người quản lý tòa nhà kiểm soát kiến? Hầu hết các chủ nhà và quản lý tòa nhà đều đồng ý rằng kiểm soát kiến ​​là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của họ vì kiến ​​thường xuyên gặp phải và tồn tại dai dẳng. Có quan niệm rằng không có một phương pháp hay chiến lược nào để kiểm soát tất cả các sự phá hoại của kiến ​​là hoàn toàn chính xác. Các hoạt động phòng ngừa và kiểm soát thường khác nhau tùy theo các loài kiến ​​khác nhau, vị trí tổ kiến ​​và thức ăn ưa thích của kiến. Như với hầu hết các vấn đề dịch hại khác, sử dụng một chương trình quản lý dịch hại tổng hợp, hoàn chỉnh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số thành phần quan trọng của một chương trình kiểm soát kiến ​​thành công là:
 • Việc xác định đúng là rất quan trọng vì kiến ​​không phải tất cả đều giống nhau. Các loài kiến ​​khác nhau có thể có hành vi, thói quen và môi trường sống rất khác nhau. Kiểm soát kiến ​​dựa trên kiến ​​thức là một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà chuyên gia quản lý dịch hại của bạn cung cấp. Biết được nơi có kiến ​​sâu bọ; các hoạt động của họ; và sở thích và không thích của chúng là rất quan trọng để quản lý kiến ​​hiệu quả.
 • Loại bỏ và giảm thiểu độ ẩm vì kiến ​​cần độ ẩm để tồn tại, khắc phục sự cố rò rỉ nước xung quanh đường ống và bất cứ nơi nào trên mái nhà. Đảm bảo máng xối và cống thoát nước hướng mưa ra khỏi nhà của bạn.
  Giữ mọi thứ sạch sẽ. Loại bỏ các mảnh vụn thức ăn trong nhà bếp và những nơi bạn ăn. Giữ cho sàn và nóc tủ luôn sạch sẽ. Đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa qua đêm. Vệ sinh máy rửa bát và các thiết bị khác thường xuyên. Đổ sạch và làm sạch thùng đựng rác. Giữ thức ăn thu hút kiến ​​trong hộp kín hoặc bên trong tủ lạnh. Đừng quên kiểm tra các khu vực bạn ăn trong khi xem tivi vì hầu hết chúng ta đều thích ăn nhẹ khi xem chương trình. Khi bạn nướng và ăn ngoài trời, hãy nhớ làm sạch vỉ nướng và loại bỏ cặn thức ăn bám trên bàn, boong hoặc sân.
 • Thực hiện các kỹ thuật loại trừ để kiến ​​không xâm nhập vào nhà của bạn. Kiến thợ (người kiếm ăn) vào bên trong thông qua các lỗ, vết nứt và khoảng trống ở bên ngoài nhà. Bịt kín các vị trí có dây điện, ống dẫn hoặc đường ống dẫn vào nhà. Cắt tỉa các cành cây để chúng không bao giờ chồng lên nhau hoặc chạm vào nhà vì kiến ​​có thể sử dụng các cành cây để “theo dõi” vào nhà. Vì kiến ​​lắng đọng và theo dấu vết mùi hóa học, nên có một số giá trị trong việc loại bỏ những dấu vết mùi hương này bằng cách sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn ướt.
 • Giữ kiến ​​tránh xa ngôi nhà của bạn bằng cách loại bỏ hoặc giảm thiểu các khu vực trú ẩn của chúng. Không để những thứ gần nhà có thể cung cấp sự bảo vệ và độ ẩm mà đàn kiến ​​cần để phát triển thịnh vượng. Di chuyển lớp phủ và gỗ cảnh cách nền ít nhất 1-2 feet. Giữ cho các cây có lớp phủ mỏng đi hoặc loại bỏ hoàn toàn nếu có thể.
 • Di chuyển các mảnh vỡ ra khỏi nhà. Loại bỏ các cọc hoặc ván đá và không để bất cứ thứ gì giữ ẩm cho đất tích tụ dưới boong. Thường xuyên kiểm tra dưới các khối văng gần nền móng. Loại bỏ mọi gốc cây, khúc gỗ bị đổ hoặc cành cây. Cất củi càng xa nhà càng tốt và không mang củi vào trong nhà hoặc cất trong ga ra.
 • Sử dụng máy hút để loại bỏ kiến ​​có thể tìm thấy trong nhà hoặc bên ngoài nhà.

Khi sử dụng các sản phẩm kiểm soát kiến, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Không bao giờ phun thuốc diệt côn trùng để chỉ kiểm soát những con kiến ​​mà bạn nhìn thấy. Điều này thường không hiệu quả vì bạn chỉ phun một phần nhỏ của khuẩn lạc. Đàn kiến ​​bao gồm nhiều kiến ​​thợ, một hoặc nhiều kiến ​​chúa, cộng với ấu trùng và nhộng kiến. Việc kiểm soát hiệu quả thuộc địa phụ thuộc vào việc loại bỏ các mối chúa và các mối thợ. Nếu không làm như vậy, đàn kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển và thậm chí có thể di chuyển đến một vị trí khác nếu kiến ​​cảm thấy rằng một số thành viên trong đàn đang chết.
  Khi kiểm soát kiến ​​trong nhà, lựa chọn tốt nhất là sử dụng bả diệt côn trùng để thu hút kiến. Kiến kiếm ăn nghĩ rằng mồi là một nguồn thức ăn khác và mang nó về tổ để kiến ​​chúa và các thành viên khác trong đàn ăn. Với phương pháp này, toàn bộ đàn kiến ​​được kiểm soát.
 • Việc tự mình kiểm soát côn trùng gây hại cho kiến ​​bên trong hầu như luôn thách thức những chủ nhà bình thường và thường dẫn đến thất vọng và thất bại. Vì những loài kiến ​​này có thể rất khó diệt, nên tốt nhất bạn nên tìm kiếm lời khuyên và dịch vụ của chuyên gia bằng cách liên hệ với chuyên gia quản lý dịch hại của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn
Kiến

Dấu hiệu nhận biết gián xâm nhập vào cơ sở của bạn

Gián là loài côn trùng sống về đêm. Chúng thích sống và kiếm ăn trong bóng tối, vì vậy một con gián được nhìn thấy vào ban ngày là dấu hiệu nhà bạn có nhiều gián
Kiểm soát Kiến
Kiến

Kiểm soát Kiến

Kiến là loài côn trùng có xu hướng đục khoét công trình để làm tổ, chính vì vậy chúng sẽ trở thành mối đe dọa cho các doanh nghiệp nói chung và các cơ sở chế biến thực phẩm nói riêng.
Gián có cắn hay đốt người không?
Kiến

Gián có cắn hay đốt người không?

Gián không có khả năng cắn người sống, có lẽ ngoại trừ những trường hợp lây nhiễm cực kỳ nghiêm trọng khi số lượng gián lớn, đặc biệt là khi thức ăn trở nên hạn chế. Trong hầu hết các tình huống, gián sẽ không cắn con người nếu có các nguồn thức ăn khác như trong thùng rác hoặc thức ăn tiếp xúc.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Kiến

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG
Kiến

Giải Pháp Phòng Mối bằng Xterm IG

Khi xây mới một ngôi nhà, chắc hẳn ai cũng biết việc chống mối là cần thiết như thế nào. Có nhiều biện pháp phòng mối cho ngôi nhà mới xây của quý vị, xong Xterm là giải pháp được cho là tối ưu khi thiết lập hàng rào chống mối xung quanh ngôi nhà bằng hệ thống trạm bả Mối Xterm IG (In ground)
6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay
Kiến

6 Nơi gián trú ẩn trong nhà của bạn, xem ngay

Bạn có từng rùng mình khi nghĩ đến những con gián trốn ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng của bạn? Thật không may, những khu vực này — cùng với các thiết bị đặt trên bàn như máy nướng bánh mì và máy pha cà phê — có thể là nơi trú ẩn của gián do thực tế là nhà bếp ấm áp, có độ ẩm và là nơi tuyệt vời để gián nhặt các mảnh vụn thức ăn.
Gián là gì? Những điều cần biết về gián
Kiến

Gián là gì? Những điều cần biết về gián

Loại bỏ, diệt gián tận gốc là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, một trong những bước đầu tiên để giải quyết vấn đề gián trong nhà là tìm hiểu về loài gây hại này và cách chống lại chúng.
Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng
Kiến

Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng

Gián là một loại côn trùng gây hại phổ biến trong nhà, và để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều chủ nhà thường sử dụng các phương pháp tự điều trị gián thông thường để diệt gián. Thật không may, những phương pháp này thường tốn nhiều tiền hơn và gây thêm sự thất vọng.