Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Kiểm soát Mối

Dịch vụ Diệt Mối cho Hộ gia đình

Tìm chi nhánh

Liệu PCS có gần bạn?

GÓC NHÌN

Mối nguy hại của Mối

Kiểm soát Mối
Thiệt hại cho công trình và tài sản
Mối có thể phá hủy các công trình xây dựng, nhà cửa, đồ nội thất và các vật dụng khác được làm từ gỗ và các vật liệu chứa cellulose khác. Nếu không được xử lý kịp thời, chúng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến mức làm cho các công trình trở nên nguy hiểm cho sự sống của con người.
Gây dị ứng và vấn đề sức khỏe
Những người bị dị ứng với phân của mối có thể gặp phải các triệu chứng như ho, đau đầu, viêm mũi, nôn mửa và khó thở. Ngoài ra, việc tiếp xúc với mối hoặc phân của chúng có thể gây nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác.
Lan rộng nhanh chóng
Mối là một loại côn trùng có khả năng sinh sản nhanh chóng và phát triển thành các đàn lớn trong thời gian ngắn. Do đó, nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời, chúng có thể lan rộng rất nhanh chóng trong các khu vực lân cận và gây ra thiệt hại lớn đến môi trường và các công trình.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Phát hiện sự xâm nhập của Mối

Các đường mui trên tường

Mối thường xây các đường mui để di chuyển bằng bùn, đất và bụi bẩn để đi lại tìm kiếm nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường mui này có kích thước cỡ mui nhỏ rẹt và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các cấu kiện gỗ hoặc Celluloze trong nhà.

Chất thải hay phân Mối

Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và như hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ bị xâm hại. Chúng ta, dễ nhận biết sự hiện diện của mối thông qua phân của chúng, và phân biệt giữa Mối và mọt tấn công> từ đó có giải pháp phù hợp cho bạn.

Mối cánh

Thông thường, dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà chủ nhà phát hiện là sự xuất hiện của mối cánh. Dấu hiệu thường gặp khác là các cánh mối rụng trên bậu cửa sổ và sàn nhà. Mặc dù Mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi chúng phát hiện bạn tình của mình, phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối phân đàn ở trong nhà.

Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy

Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó, khi bạn gõ vào một khu vực bị mối tấn công, nó sẽ có âm thanh rỗng hoặc mỏng như giấy do một phần của gỗ ở bên trong đã bị ăn mất.

Cửa bị kẹt hay cửa khó mở

Vì mối ăn gỗ, phân hay 'bùn' của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và duy trì độ ẩm trong tổ của chúng. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho qua trình đóng và mở của khó hơn thường hay thấy ở cửa sổ và cửa chính.
KIỂM SOÁT TÙY CHỈNH

Kiểm soát mối tùy chỉnh

Mỗi ngôi nhà là đều có những đặc trưng riêng, vì vậy các phương pháp xử lý mối mọt của chúng tôi dành cho ngôi nhà của bạn cũng có những tính năng riêng biệt.

Xử lý Mối bằng hóa chất lỏng

Biện pháp xử lý bằng thuốc diệt mối tạo ra một khu vực được xử lý quanh nền móng nhà hay doanh nghiệp của bạn bằng cách phun thuốc diệt mối xuống đất để tạo thành một rào ngăn cản giữa đất và kết cấu của nhà. Thuốc diệt mối có thể được sử dụng dưới sàn bê tông hay quanh nền của tòa nhà cả trước hay sau khi xây dựng.

Bả diệt mối Xterm và sự giám sát

Phương pháp xử lý này làm gián đoạn quá trình lột xác của Mối, kìm hãm sự phát triển của chúng và bảo vệ liên tục mà không làm hỏng tài sản của bạn.

Sử dụng Xterm trong Phòng Mối

Đối với công trình mới xây dựng, việc thiết lập hệ thống Phòng Mối là rất quan trọng. Các chuyên gia của PCS khuyến cáo nên sử dụng hệ thống bả Mối IG để thiết lập hàng rào phòng mối quanh nhà theo một cách an toàn và thân thiện với Môi trường.
NGĂN NGỪA

Phòng chống ngăn ngừa sự xâm nhập của Mối

Loại bỏ những vật dụng có nguồn gốc cellulose xung quanh ngôi nhà của bạn.
Tạo các ống thông khí trong nhà, hạn chế tối đa môi trường không gian ẩm ướt.
Thường xuyên phơi nắng các vật dụng gỗ để loại bỏ nguy cơ mối đẻ trứng.
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Cách tiếp cận

PCS làm gì để bảo vệ ngôi nhà của bạn?

<p><span data-sheets-value="{&quot;1&quot;:2,&quot;2&quot;:&quot;PCS l&agrave;m g&igrave; để bảo vệ ng&ocirc;i nh&agrave; của bạn?&quot;}" data-sheets-userformat="{&quot;2&quot;:20865,&quot;3&quot;:{&quot;1&quot;:0},&quot;10&quot;:2,&quot;11&quot;:4,&quot;15&quot;:&quot;Arial&quot;,&quot;17&quot;:1}">PCS l&agrave;m g&igrave; để bảo vệ </span><span style="color: #0d8f46;">ng&ocirc;i nh&agrave; của bạn?</span></p>
Bước 1

Khảo sát thực địa

Dựa vào đặc trưng kiến trúc ngôi nhà và vị trí tổ mối khảo sát được, các chuyên gia của PCS sẽ đưa ra phương án phù hợp.
Bước 2

Lên phương án

Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về mối của chúng tôi lên phương án và đưa ra quyết định sử dụng giải pháp phù hợp nhất với tình hình doanh nghiệp.
Bước 3

Xử lý mối

Để giải quyết hiệu quả tình trạng xâm nhập của mối với doanh nghiệp, PCS tiến hành các biện pháp như: Đặt bả mối, Dùng hóa chất lỏng, Phun tồn lưu và dọn dẹp vệ sinh.
Bước 4

Ngăn chặn mối quay lại

PCS hướng dẫn và cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp những tài liệu cần thiết để ngăn ngừa sự quay lại của mối.
FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiểm soát Mối

Thức ăn của Mối là gì?

Thức ăn chính của mối là cellulose, một loại polysaccharide có trong các tế bào cây và thực vật. Cellulose là chất  khó tiêu hóa đối với con người và hầu hết các động vật khác, nhưng loài mối có khả năng tiêu hóa cellulose bằng cách sử dụng enzyme đặc biệt. Loài mối cũng có thể ăn các chất khác như đường, tinh bột, giấy, vải, gỗ, ...

Mối thường ăn các loại cây có chứa cellulose, chẳng hạn như gỗ, cây bụi, cỏ và rơm. Chúng cũng có thể ăn các vật dụng bằng gỗ, chẳng hạn như tường, cửa, sàn nhà và tủ lạnh nếu chúng được làm từ gỗ hoặc vật liệu khác chứa cellulose.

Mối là một loài côn trùng xã hội, vì vậy chúng có thể phá hoại nhiều vật dụng trong nhà, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đến cấu trúc nhà cửa và đồ đạc bên trong nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời.

Nguyên nhân dẫn tới loài mối tấn công ngôi nhà của bạn là gì?

Nguyên nhân chính của việc ngôi nhà bị tấn công bởi loài mối là do một số nguyên nhân cụ thể:

  1. Vật liệu xây dựng: Loài mối thường ăn gỗ và các vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như gỗ, giấy, bột giấy, tấm ván ép, và vật liệu bột mịn khác. Nếu ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu này hoặc nằm trong khu vực có nhiều cây cối, loài mối có thể tồn tại và phát triển một cách dễ dàng.

  2. Độ ẩm: Loài mối thường sống trong môi trường có độ ẩm cao. Nếu ngôi nhà bị ẩm hoặc dính nước trong thời gian dài, chúng có thể tồn tại và phát triển một cách dễ dàng.

  3. Sự thiếu chăm sóc và bảo dưỡng: Nếu ngôi nhà không được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên, loài mối có thể phát triển một cách nhanh chóng mà không bị phát hiện. Chúng có thể tạo ra các hệ thống đào đất để bảo vệ mình khỏi ánh sáng và giúp chúng ẩn trốn khỏi con người.

  4. Vùng địa lý: Các khu vực có khí hậu ấm áp và ẩm ướt thường là nơi có nhiều loài mối. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở một khu vực như vậy, loài mối có thể dễ dàng tấn công ngôi nhà của bạn.

  5. Chất lượng xử lý mối: Nếu ngôi nhà của bạn đã từng bị tấn công bởi loài mối và chưa được xử lý đúng cách hoặc xử lý không đủ, chúng có thể phát triển và tấn công lại ngôi nhà của bạn.

 
 
 
Loài mối có cánh không?

Mối cánh có cơ thể màu nâu nhạt, đôi cánh rộng màu trắng đục sẽ rụng đi khi chúng giao phối xong.

Mối trông hình dạng như thế nào?

Để biết bạn có bị Mối tấn công hay không, trước tiên bạn phải có khả năng nhận biết hình dạng của một con mối. Mặc dù có nhiều loài mối, nhưng những loài côn trùng này thường có một vài đặc điểm chung. Đây là những gì cần tìm khi xác định mối:

Cơ thể màu trắng hoặc nâu. Mối thường bị nhầm lẫn với kiến, nhưng chúng thường có màu nhạt hơn kiến.
Eo rộng. Không giống như loài kiến có vòng eo nhỏ như ong bắp cày, mối có vòng eo rộng.
Râu thẳng. Kiến có râu uốn cong, trong khi râu của mối là thẳng.

Mối xâm nhập vào nhà bạn như thế nào?

Mối thợ xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu bằng ba con đường sau:

  • Từ những ngôi nhà, công trình lân cận đã bị mối cư ngụ.
  • Tấm nền dưới lòng đất, nguyên nhân khi xây dựng bạn, nhà thầu đã không làm xử lý chống mối trước.
  • Mối cánh bay vào nhà bạn trước khi lát nền, chúng tìm được khe kẽ thích hợp để làm tổ và phát triển, đặc biết là mùa mưa.
Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng thuộc bộ Isoptera, chúng có vai trò rất quan trọng trong sinh thái và đóng góp lớn vào việc phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại cho con người và các tài sản như đồ đạc, nhà cửa, cây trồng và rừng trồng. Mối là loài sống thành tập đàn và xây dựng tổ mối với các tầng lớp phân công công việc rõ ràng, chúng ăn gỗ và các chất có chứa xenlulozơ trong gỗ và giấy. Mối cũng có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng như cầu đường bằng cách ăn mòn gỗ và làm cho nó mất đi tính ổn định. Điều này làm cho mối trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường.

KHÁM PHÁ

Cách loại bỏ Mối ra khỏi ngôi nhà của bạn

Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?

Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phòng trừ mối bằng hóa chất lỏng. Bạn nên đọc kỹ để có thể thực hiện đúng cách và an toàn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?

Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những lý do nên thuê công ty diệt mối thay vì tự mình loại bỏ nó. Xin thưa rằng đây câu trả lời là tốt nhất, việc diệt mối trở nên dễ dàng khi chọn sử dụng dịch vụ diệt mối trực tiếp từ các chuyên gia.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.
Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Nếu bạn đang mua hoặc bán một ngôi nhà, việc kiểm tra mối mọt là rất quan trọng. Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết. Gọi cho PCS để giúp diệt mối và loại bỏ chúng.
Phòng chống mối: Cách phòng chống mối

Phòng chống mối: Cách phòng chống mối

Sau đây là một số hành động được đề xuất mà bạn có thể sử dụng để giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà của bạn. Tuy nhiên, danh sách này có thể chưa đầy đủ, bởi mỗi ngôi nhà là duy nhất và luôn luôn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phòng chống mối để có những cách tốt nhất và hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa và xử lý sự phá hoại của mối mọt. Giảm tiếp xúc giữa đất và gỗ xung quanh ngôi nhà của bạn.
Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Sở hữu một ngôi nhà thường là niềm vui, hân hoan của rất nhiều người, tuy nhiêm đi kèm với nó rất nhiều trách nhiệm. Giờ đây, bạn phải đối mặt với việc khắc phục các sự cố về hệ thống ống nước, sửa chữa các sự cố về sàn nhà và đảm bảo các loài côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối, không tàn phá ngôi nhà của bạn.
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy:
Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Những câu hỏi Liên quan đến Diệt Mối xanh Xterm

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu hỏi khi sử dụng Dịch vụ diệt mối xanh Xterm, được các Chuyên gia của PCS thu thập và trả lời. Những câu trả lời phần nào làm sáng tỏ những điều cần biết của mọi người khi bị Mối tấn công và tìm tới giải pháp xanh Xterm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và điều chỉnh phù hợp nhất để đáp úng mong muốn cần giải đáp của khách hàng.
Cam kết

An tâm trải nghiệm
dịch vụ chất lượng từ PCS

An tâm trải nghiệm dịch vụ chất lượng từ PCS

Phản hồi nhanh 2/24

Chúng tôi cam kết phản hồi trong vòng 2 giờ và hành động trong vòng 24 giờ nhằm mang tới trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Bảo hành miễn phí

Khi sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại của PCS, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Nhằm gia tăng sự uy tín và bảo vệ khách hàng tối ưu, chúng tôi đưa ra các gói bảo hành trong vòng 30 ngày, kể từ ngày hoàn thiện dịch vụ.

Cam kết đồng hành

PCS luôn hướng tới những giá trị lâu dài của khách hàng và áp dụng những phương pháp tối ưu. Trong thời gian bảo hành, nếu côn trùng xuất hiện khiến doanh nghiệp chịu tổn thất, PCS sẵn sàng chia sẻ rủi ro với khách hàng thông qua các hình thức hoàn trả phí dịch vụ, miễn phí xử lý côn trùng, đền bù tổn thất,... Chi tiết trách nhiệm chia sẻ rủi ro được quy định rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên.

Hãy để PCS bảo vệ gia đình bạn với giải pháp kiểm soát côn trùng an toàn, hiệu quả.

Bạn muốn khảo sát tình trạng côn trùng tại doanh nghiệp của bạn?