Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Kiểm soát Kiến

Dịch vụ diệt Kiến cho Hộ gia đình

Tìm chi nhánh

Liệu PCS có gần bạn?

GÓC NHÌN

Mối nguy hại của Kiến

Kiểm soát Kiến
Phá hoại công trình
Kiến có xu hướng đục phá kết cấu bên trong các công trình để làm tổ. Điều này sẽ làm hư hỏng các chi tiết và khiến căn nhà của bạn xuống cấp nhanh chóng.
Vết cắn gây ngứa
Vết cắn của kiến gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nguy hiểm hơn, một số loài kiến có vết cắn chứa độc gây phồng rộp, tổn thương đến da.
Ngộ độc thực phẩm
Nếu kiến bò qua thực phẩm, chúng có thể lan truyền các loại vi khuẩn mang trên mình gây ra một số bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn hoặc nghiêm trọng hơn có thể là ngộ độc thực phẩm.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Phát hiện sự xâm nhập của Kiến

Gò đất

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên chính là sự xuất hiện những gò đất - nơi kiến làm tổ trong sân nhà của bạn.

Dấu vết

Kiến với tập tính di chuyển xa tìm nguồn thức ăn sẽ để lại những "đường mòn" trên mặt đất.

Kiến di chuyển

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp kiến "hành quân" để kiếm ăn theo đàn dọc theo các bờ tường và sàn nhà.
KIỂM SOÁT TÙY CHỈNH

Kiểm soát kiến tùy chỉnh

Mỗi loại kiến sẽ gây những rắc rối khác nhau, do đó cần có phương pháp kiểm soát, xử lý phù hợp với tình trạng của gia đình bạn.

Điều tra toàn diện

Các tổ Kiến thường rất khó phát hiện, khi kiểm tra sơ bộ. Các Chuyên gia của PCS thực hiện các cuộc kiểm tra toàn diện khu vực của bạn nhằm xác định vị trí tổ Kiến và sự phát triển của đàn Kiến. Từ đó, có giải pháp phù hợp cho việc phòng trừ và diệt Kiến.

Bả diệt Kiến và biện pháp phun

Xử lý Kiến có thể kết hợp giữa sử dụng bả Kiến hoặc các chế phẩm diệt côn trùng có tác dụng diệt Kiến. PCS căn cứ vào tình hình hoạt động của Kiến có thể sử dụng bả diệt Kiến đặt trên các đường di chuyển của chúng hoặc phun chế phẩm diệt côn trùng trực tiếp vào tổ Kiến.

Ngăn kiến quay trở lại

Khi phát hiện các khe nứt, lỗ hổng, PCS tiến hành bịt kín chúng ở cả bên trong và bên ngoài căn nhà. Công việc này có tác dụng ngăn ngừa sự quay trở lại của Kiến, giúp cho ngôi nhà và nơi làm việc của bạn được an toàn trong thời gian dài.
NGĂN NGỪA

Phòng chống ngăn ngừa sự xâm nhập của Kiến

Bịt kín các vết nứt trên tường, sàn nhà và các lối vào của kiến.
Thường xuyên vệ sinh bề mặt bếp, tường để loại bỏ nguồn thu hút kiến.
Xử lí các thức ăn thừa, giữ gìn vệ sinh và duy trì không gian ngăn nắp.
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Cách tiếp cận

PCS làm gì để bảo vệ ngôi nhà của bạn?

<p><span data-sheets-value="{&quot;1&quot;:2,&quot;2&quot;:&quot;PCS l&agrave;m g&igrave; để bảo vệ ng&ocirc;i nh&agrave; của bạn?&quot;}" data-sheets-userformat="{&quot;2&quot;:20865,&quot;3&quot;:{&quot;1&quot;:0},&quot;10&quot;:2,&quot;11&quot;:4,&quot;15&quot;:&quot;Arial&quot;,&quot;17&quot;:1}">PCS l&agrave;m g&igrave; để bảo vệ </span><span style="color: #0d8f46;">ng&ocirc;i nh&agrave; của bạn?</span></p>
Bước 1

Khảo sát thực địa

Chúng tôi tiến hành khảo sát địa bàn để nắm rõ đặc trưng hộ gia đình, qua đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhất theo từng tình huống.
Bước 2

Lên phương án

Dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng kiến xâm lấn cũng như môi trường xung quanh, PCS tiến hành lựa chọn các phương pháp phù hợp nhằm tiêu diệt, ngăn chặn và phòng ngừa kiến quay lại.
Bước 3

Xử lý kiến

Chúng tôi tiến hành các biện pháp như: Bịt kín lối vào, Phun hạ gục và đánh bả dạng gel, Phun tồn lưu và dọn dẹp vệ sinh không gian sống.
Bước 4

Ngăn chặn kiến quay lại

PCS kiểm tra và hướng dẫn khách hàng các kiến thức cần thiết để phòng chống, ngăn ngừa sự quay lại của loài kiến.
FAQs

Những câu hỏi thường gặp
về Kiểm soát Kiến

Làm sao để hạn chế kiến vào nhà?

Để hạn chế kiến vào nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Dọn dẹp và giữ sạch nhà cửa: Kiến thường tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn trong các mảnh vụn, bụi bẩn hoặc thức ăn bị rơi ra. Vì vậy, đảm bảo vệ sinh nhà cửa luôn sạch sẽ và không để lại thức ăn hoặc vật dụng bị vỡ, vứt bừa để hạn chế sự xuất hiện của kiến.

 2. Lấp kín các lỗ hổng: Kiến có thể đi qua những kẽ hở nhỏ hoặc lỗ hổng, vì vậy hãy đóng kín các lỗ hổng trên tường, sàn nhà hoặc cửa sổ để kiến không thể xâm nhập vào nhà.

 3. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng: Nếu kiến đã xuất hiện trong nhà, bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng như xịt, bột hay gel để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng các sản phẩm này theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

 4. Sử dụng một số loại thực phẩm để đuổi kiến: Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như lá bạc hà, tỏi, chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi để đuổi kiến ra khỏi nhà.

 5. Sử dụng các phương pháp tự nhiên: Ngoài các loại thuốc diệt côn trùng, bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên như dùng bã cà phê, tinh bột, hoặc hỗn hợp nước và giấm để tiêu diệt kiến.

Kiến ăn thức ăn gì?

Kiến là loài côn trùng có tính chất ăn tạp, nghĩa là chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Các loại thức ăn mà kiến ưa thích bao gồm:

 1. Thức ăn ngọt: Kiến rất thích ăn đường, mật ong, nước hoa quả, trái cây chín, mứt, kẹo và các loại thức ăn ngọt.

 2. Thức ăn động vật: Kiến cũng có thể ăn động vật nhỏ như bọ cạp, gián, chuột chù, các loài sâu bọ, ấu trùng, nhện và một số loài côn trùng khác.

 3. Thức ăn tinh bột: Kiến có thể ăn tinh bột như bánh mì, gạo, bột ngô, khoai tây, bắp, ngô, mì và các loại thực phẩm từ bột.

 4. Thức ăn khác: Kiến cũng có thể ăn đồ gia dụng, giấy tờ, nước hoa, dầu ăn và các loại thực phẩm khác.

Kiến bị thu hút bởi điều gì?

Kiến có thể bị thu hút bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 1. Hương thơm: Kiến có khả năng phát hiện các hương thơm từ khoảng cách xa. Hương thơm từ thức ăn, mồi nhử, hoa quả, hoa cỏ và thậm chí cả mùi của các kiến đàn chính là những yếu tố thu hút kiến.

 2. Ánh sáng: Kiến có khả năng phân biệt được ánh sáng và tìm kiếm nguồn ánh sáng. Ánh sáng từ ánh đèn, mặt trời và các nguồn ánh sáng khác có thể thu hút kiến.

 3. Màu sắc: Kiến cũng có khả năng phân biệt được màu sắc và có thể bị thu hút bởi màu sắc khác nhau của các vật thể.

 4. Rung động: Kiến có thể cảm nhận được rung động trong đất và trên bề mặt các vật thể, do đó nếu một vật thể rung động, kiến có thể được thu hút đến đó.

 5. Khí CO2: Kiến cũng có khả năng phát hiện khí CO2, một chất lượng mà con người và động vật khác thải ra khi hô hấp. Nếu có nhiều khí CO2 trong khu vực, kiến có thể bị thu hút đến đó để tìm kiếm nguồn thức ăn hoặc các kiến đàn khác.

KHÁM PHÁ

Cách loại bỏ Kiến ra khỏi ngôi nhà của bạn

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong
Cam kết

An tâm trải nghiệm
dịch vụ chất lượng từ PCS

An tâm trải nghiệm dịch vụ chất lượng từ PCS

Phản hồi nhanh 2/24

Chúng tôi cam kết phản hồi trong vòng 2 giờ và hành động trong vòng 24 giờ nhằm mang tới trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Bảo hành miễn phí

Khi sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại của PCS, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Nhằm gia tăng sự uy tín và bảo vệ khách hàng tối ưu, chúng tôi đưa ra các gói bảo hành trong vòng 30 ngày, kể từ ngày hoàn thiện dịch vụ.

Cam kết đồng hành

PCS luôn hướng tới những giá trị lâu dài của khách hàng và áp dụng những phương pháp tối ưu. Trong thời gian bảo hành, nếu côn trùng xuất hiện khiến doanh nghiệp chịu tổn thất, PCS sẵn sàng chia sẻ rủi ro với khách hàng thông qua các hình thức hoàn trả phí dịch vụ, miễn phí xử lý côn trùng, đền bù tổn thất,... Chi tiết trách nhiệm chia sẻ rủi ro được quy định rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên.

Hãy để PCS bảo vệ gia đình bạn với giải pháp kiểm soát côn trùng an toàn, hiệu quả.

Bạn muốn khảo sát tình trạng côn trùng tại doanh nghiệp của bạn?