Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Ong

<p>Anthophila</p>
Tên khoa học

Anthophila

NHẬN DIỆN

Hình dạng của Ong

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong sống theo đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ, ong non... và có sự phân công công việc rõ ràng. Ong có nhiều loài khác nhau hình dạng mầu sắc cũng sẽ khác nhau. Ong thường sống thành đàn, nhiều nhất có khi tới 25.000 – 50.000 con, trong các tổ ở hốc cây, văn phòng nhà xưởng cột điện, bụi rậm.... 

Ong
SINH HỌC

Vòng đời của Ong

Cũng tương tự như những loài côn trùng khác, ong là côn trùng biến thái hoàn toàn chúng trải qua 4 giai đoạn để phát triển thành con ong trưởng thành. Các giai đoạn vòng đời của ong bao gồm: Giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng, con trưởng thành.
Ong
NHẬN DIỆN

Một số loài Ong phổ biến
tại Việt Nam

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để
loại bỏ Ong?

Với mỗi ngôi nhà, chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng, lên kế hoạch phù hợp và triển khai hiệu quả.
contact
KHÁM PHÁ

Những sự thật thú vị
về Ong

Ong
Khi ong đốt
-
Côn trùng đốt như ong, ong bắp cày, áo khoác vàng và ong bắp cày sử dụng vết đốt của chúng để hạ gục con mồi (chủ yếu là côn trùng và nhện) và để tự vệ hoặc xâm nhật địa bàn của chúng.
Tổ ong bắp cày
-
Tổ ong bắp cày được xây dựng bằng vật liệu giống như giấy do côn trùng trộn nước bọt của chúng với các sợi gỗ mà chúng thu thập được.
Thụ phấn
-
Có nhiều loài ong bắp cày là loài thụ phấn quan trọng. Tuy nhiên, nếu xét theo nhóm, ong bắp cày thụ phấn nhưng không thụ phấn hiệu quả như ong vò vẽ.
Bầy ong
-
Có hai loại đàn ong: sơ cấp và thứ cấp. Ong chúa dẫn đầu bầy sơ cấp. Bầy thứ cấp được dẫn dắt bởi một số ong cái, trinh nữ. Kết quả là những bầy này có kích thước bằng một nửa so với bầy sơ cấp và không thường xuyên xảy ra.