Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Kiến thức khoa học
về Mối

<p>Isoptera</p>
Tên khoa học

Isoptera

NHẬN DIỆN

Hình dạng của Mối

Mối có cơ thể màu trắng đục, nâu hoặc đen; kích thước từ 0,3 đến 2,5cm. Một tổ mối bao gồm ba loại: mối chúa, mối thợ và mối lính. Mối chúa đảm nhiệm vai trò sinh sản cho đàn mối; khi trưởng thành, mối chúa có bộ phận sinh dục phát triển và cơ thể đạt đến 15cm; sản sinh gần 10.000 trứng mỗi ngày. Mối thợ chiếm từ 70-80% số lượng đàn và đảm bảo duy trì mọi hoạt động cần thiết của đàn mối. Trong khi mối lính là số ít còn lại sẽ bảo đảm "an ninh" cho vương quốc. Vì vậy để diệt mối tận gốc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối của PCS.

Mối
SINH HỌC

Vòng đời của Mối

Tuổi thọ của mối kéo dài từ 1-2 năm, lên đến 15 với mối chúa. Điều kiện phát triển và vòng đời của mối cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nhiệt độ, điều kiện sống,...
Mối
NHẬN DIỆN

Một số loài Mối phổ biến
tại Việt Nam

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để
loại bỏ Mối?

Với mỗi ngôi nhà, chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng, lên kế hoạch phù hợp và triển khai hiệu quả.
contact
KHOA HỌC

Những câu hỏi thường gặp
về Mối

Tại sao Mối Gỗ Ẩm xâm lấn vào nhà/doanh nghiệp của tôi?

Mỗi gỗ làm tổ dưới lòng đất, chúng xâm nhập vào các vật gỗ đặt ngoài trởi thông qua việc đào các đường hầm từ bùn và qua đó xâm nhập vào không gian của bạn. Bên cạnh đó, các khe hở trên tường và sàn nhà cũng chính là con đường để mối xâm nhập vào.

Mối xâm nhập vào nhà bạn như thế nào?

Mối thợ xâm nhập vào nhà bạn chủ yếu bằng ba con đường sau:

  • Từ những ngôi nhà, công trình lân cận đã bị mối cư ngụ.
  • Tấm nền dưới lòng đất, nguyên nhân khi xây dựng bạn, nhà thầu đã không làm xử lý chống mối trước.
  • Mối cánh bay vào nhà bạn trước khi lát nền, chúng tìm được khe kẽ thích hợp để làm tổ và phát triển, đặc biết là mùa mưa.
Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng thuộc bộ Isoptera, chúng có vai trò rất quan trọng trong sinh thái và đóng góp lớn vào việc phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại cho con người và các tài sản như đồ đạc, nhà cửa, cây trồng và rừng trồng. Mối là loài sống thành tập đàn và xây dựng tổ mối với các tầng lớp phân công công việc rõ ràng, chúng ăn gỗ và các chất có chứa xenlulozơ trong gỗ và giấy. Mối cũng có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng như cầu đường bằng cách ăn mòn gỗ và làm cho nó mất đi tính ổn định. Điều này làm cho mối trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong việc quản lý cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường.

KHÁM PHÁ

Những sự thật thú vị
về Mối

Mối
Sinh sản
-
Trong những tháng mùa hè, mối bay sinh sản rời khỏi đàn trưởng thành của chúng để giao phối và kết đôi.
Mối chúa
-
Một số loài mối chúa đẻ hàng triệu trứng mỗi năm.
Vai trò của mối
-
Mối chưa trưởng thành phát triển để thực hiện một trong ba vai trò: mối thợ, mối lính hoặc mối sinh sản.
Vai trò của mối thợ
-
Mối thợ chịu trách nhiệm thu thập và cho ăn các thành viên trong đàn, duy trì tổ và chăm sóc con non.
CẨM NANG

Tìm hiểu chuyên sâu về Mối

Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?
Mối

Phòng trừ mối bằng hoá chất lỏng nên làm như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phòng trừ mối bằng hóa chất lỏng. Bạn nên đọc kỹ để có thể thực hiện đúng cách và an toàn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?
Mối

Tại sao nên thuê dịch vụ diệt mối thay vì tự mình loại bỏ chúng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những lý do nên thuê công ty diệt mối thay vì tự mình loại bỏ nó. Xin thưa rằng đây câu trả lời là tốt nhất, việc diệt mối trở nên dễ dàng khi chọn sử dụng dịch vụ diệt mối trực tiếp từ các chuyên gia.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng
Mối

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.
Hỏi Mr Tân về mối
Mối

Hỏi Mr Tân về mối

Một lần nữa, chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có một số câu trả lời tuyệt vời giải đáp những thắc mắc của bạn, lần này là về mối. Mr Tân chắc chắn là người bạn nên hỏi khi nói đến mối và các vấn đề xung quanh chúng. Anh ấy là Trưởng phòng Kỹ thuật tại Công ty Kiểm soát côn trùng PCS và anh ấy có chuyên môn rất sâu về những loài côn trùng gây hại này!
Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết
Mối

Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết

Nếu bạn đang mua hoặc bán một ngôi nhà, việc kiểm tra mối mọt là rất quan trọng. Tìm hiểu sự thật về mối mà mọi chủ nhà nên biết. Gọi cho PCS để giúp diệt mối và loại bỏ chúng.
Phòng chống mối: Cách phòng chống mối
Mối

Phòng chống mối: Cách phòng chống mối

Sau đây là một số hành động được đề xuất mà bạn có thể sử dụng để giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà của bạn. Tuy nhiên, danh sách này có thể chưa đầy đủ, bởi mỗi ngôi nhà là duy nhất và luôn luôn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phòng chống mối để có những cách tốt nhất và hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa và xử lý sự phá hoại của mối mọt. Giảm tiếp xúc giữa đất và gỗ xung quanh ngôi nhà của bạn.
Chi phí Diệt mối bao nhiêu?
Mối

Chi phí Diệt mối bao nhiêu?

Sở hữu một ngôi nhà thường là niềm vui, hân hoan của rất nhiều người, tuy nhiêm đi kèm với nó rất nhiều trách nhiệm. Giờ đây, bạn phải đối mặt với việc khắc phục các sự cố về hệ thống ống nước, sửa chữa các sự cố về sàn nhà và đảm bảo các loài côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối, không tàn phá ngôi nhà của bạn.
Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng
Mối

Tại sao diệt mối là khó khăn? Làm cách nào để loại bỏ chúng

Vâng, diệt mối là rất khó đối với chủ nhà bình thường. Dưới đây là 3 lý do tại sao lại khó diệt trừ mối đến vậy: