Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Mẹo để giải quyết các vấn đề về ruồi

Khó chịu. Phiền hà. Khó chịu. Bẩn thỉu. Tổng. Kinh tởm. Đây chỉ là một số từ mà mọi người thường sử dụng để mô tả ruồi.
Mẹo để giải quyết các vấn đề về ruồi

Trong bất kỳ môi trường kinh doanh nào, ruồi là mối phiền toái lớn và tệ nhất là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe. Ruồi có thể làm hỏng danh tiếng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành nhà hàng, chế biến thực phẩm và khách sạn. Các doanh nghiệp có thể làm gì để giúp giải quyết và ngăn ngừa các vấn đề khó chịu về ruồi?

Hiểu điều gì thu hút ruồi

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu điều gì thu hút ruồi. Có hàng ngàn loài ruồi  trên thế giới, bao gồm ruồi nhà, ruồi nhà nhỏ, ruồi thổi, ruồi thịt hoặc nhà vệ sinh, ruồi giấm và ruồi chuồng. Ruồi ổn định - thường được tìm thấy ở những nơi có gia súc - cắn trong khi nhiều loài khác chỉ là ruồi phiền toái. Ruồi bị ánh sáng, mùi thức ăn hoặc các “món ưa thích” khác thu hút mạnh mẽ và có thể xâm nhập vào cơ sở kinh doanh của bạn qua cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời có thể sống trong cống rãnh và phát triển mạnh trên các thùng rác. 

Nhiều người phản đối ruồi vì cho rằng chúng mất vệ sinh và có lý do chính đáng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ruồi có khả năng truyền bệnh vì chúng ăn thức ăn và chất bẩn của con người, nhặt và truyền các sinh vật gây bệnh trên đường đi khi chúng tiếp xúc với con người hoặc thức ăn của chúng.

Ruồi giấm có thể đặc biệt gây khó chịu cho các doanh nghiệp. Đúng như tên gọi, loài này thường sinh sản trong trái cây chín hoặc thối rữa, đặc biệt là chuối, và trong thùng rác và thùng tái chế. Ruồi giấm thường bị nhầm lẫn với các loài ruồi khác, nhưng chúng cũng có thể bị nhầm lẫn với muỗi. Ruồi giấm là loài côn trùng màu nâu có mắt đỏ. Muỗi nấm là loài côn trùng nhỏ màu đen có đôi cánh dài và đôi chân khẳng khiu. 

Để giúp loại bỏ ruồi giấm, hãy tìm và vứt bỏ các vật dụng (trong thùng rác ngoài trời) mà ruồi đang sinh sản. Giữ cho thùng rác sạch sẽ không có mảnh vụn tích tụ và đảm bảo không có trái cây hoặc nguyên liệu thực phẩm nào khác rơi xuống phía sau thiết bị hoặc bị đội vệ sinh bỏ sót. Đảm bảo trái cây tươi được bảo quản đúng cách và loại bỏ trái cây cũ ngay lập tức.

Để giúp loại bỏ các loài ruồi khác, đây là một số mẹo:

Loại bỏ nơi sinh sản của chúng bằng cách làm sạch, bảo trì và đổ rác đúng cách các thùng rác ngoài trời và bằng cách loại bỏ chất thải động vật có thể thu hút ruồi  Xác định vị trí thùng rác cách các điểm bán thực phẩm ít nhất 30m nếu có thể.

  • Bịt kín các vết nứt trên tường hoặc sàn nhà đúng cách nơi ruồi có thể xâm nhập và đóng các lối vào của bạn, chẳng hạn như cửa ra vào và cửa sổ, hoặc được bảo vệ đúng cách bằng lưới chắn hoặc rèm
  • Đậy kín thực phẩm và bảo quản đúng cách.
  • Giữ cống và bẫy dầu mỡ sạch sẽ và không có mảnh vụn.
  • Cân nhắc việc lắp đặt quạt một cách có chiến lược để giúp đuổi ruồi.

Liên hệ với một công ty kiểm soát côn trùng gây hại cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, để có kết quả kiểm soát ruồi tốt hơn, hãy liên hệ với công ty kiểm soát côn trùng gây hại như PCS, để được trợ giúp.

PCS áp dụng phương pháp chủ động kiểm soát ruồi để giúp đảm bảo rằng những loài gây hại này không trở thành vấn đề ngay từ đầu. Thay vì chỉ đơn giản là loại bỏ những kẻ vi phạm hiện tại, PCS sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau tại các điểm chính để giúp kiểm soát các cuộc xâm lược trong tương lai. Với các hệ thống kiểm soát ruồi tùy chỉnh, các doanh nghiệp có thể nhận thấy hoạt động của ruồi giảm ngay lập tức. PCS cũng tư vấn cho khách hàng các phương pháp vệ sinh giúp xua đuổi ruồi cũng như các phương pháp kiểm soát hiệu quả khác.

Các giải pháp kiểm soát ruồi thương mại của PCS có thể bao gồm loại bỏ ruồi cống và Bẫy ánh sáng côn trùng cực tím (ILT) có thể được gắn trên tường, gắn trần, đứng tự do hoặc được thiết kế như đèn treo tường trang trí. PCS, Các chuyên gia kiểm soát sinh vật gây hại làm việc với từng doanh nghiệp riêng lẻ để thiết lập các giải pháp dựa trên các vấn đề về không gian và ruồi cụ thể. 

Đừng để ruồi tác động xấu đến uy tín và doanh thu của bạn. Thực hiện các bước để giúp ngăn chặn và kiểm soát ruồi trước khi doanh nghiệp của bạn bị mang tiếng xấu. 

Liên hệ giải quyết diệt ruồi ngay hôm nay

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?
Ruồi

Điều gì thu hút kiến vào trong nhà của bạn?

Các loài kiến ​​khác xâm nhập vào bên trong tòa nhà, xây tổ của chúng bên trong và trở thành cư dân lâu dài trong nhà. Một số loài kiến ​​phổ biến hơn có thể xâm nhập và chọn cư trú bên trong
Kiểm soát Ruồi
Ruồi

Kiểm soát Ruồi

Ruồi thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, ruồi mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, ruồi làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu.
Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm
Ruồi

Giải Pháp Diệt Mối Xanh Xterm

Mối là côn trùng xã hội cùng chia sẻ, trao đổi thức ăn. Chúng lớn lên nhờ quá trình lột xác. Phương pháp bả mối dựa vào các đặc tính tự nhiên này của mối. Hoạt chất trong bả thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng, ức chế quá trình lột xác của côn trùng. Với cơ chế tác động chậm, hoạt chất được lan truyền cho toàn bộ các cá thể trong tổ thông qua quá trình trao đổi thức ăn. Khi hoạt chất có tác dụng, mối thợ chết do không thể lột xác. Khi mối chết với số lượng lớn, hoạt động tổ bị suy giảm và cuối cùng tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết
Ruồi

Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết

Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa?
Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn
Ruồi

Cách hiệu quả nhất để diệt bọ chét trong nhà bạn

Mặc dù bọ chét thích vật chủ là động vật, nhưng chúng có thể sống nhờ máu người nếu không có sẵn một bữa ăn máu khác.
Cách sử dụng thùng rác có lắp đậy để ngăn chặn chuột
Ruồi

Cách sử dụng thùng rác có lắp đậy để ngăn chặn chuột

Để ngăn chặn chuột, bạn cần bố trí thùng rác một cách phù hợp. Tại sao? Bởi vì chuột có thể tìm các nguồn thức ăn dễ dàng trong rác và gây ra các vấn đề cho người dùng và các tài sản.
Cách diệt chuột hiệu quả cùng PCS Việt Nam
Ruồi

Cách diệt chuột hiệu quả cùng PCS Việt Nam

Bạn đang gặp phải vấn đề về chuột trong nhà cửa của mình và muốn tìm cách diệt chuột hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng
Ruồi

Cách Giúp Phòng Chống Mối cho công trình xây dựng

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc cải tạo căn nhà hiện tại của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mối không trở thành cư dân lâu dài trong quá trình này. Bởi vì ngôi nhà của bạn tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ trong quá trình xây dựng, đó là thời điểm mà mối có cơ hội lớn nhất để xâm chiếm ngôi nhà của bạn.