Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

Thuốc diệt chuột là gì?

Dưới đây là câu trả lời cho một số Câu hỏi thường gặp về thuốc diệt chuột và lý do tại sao tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia quản lý dịch hại trước khi sử dụng.
Thuốc diệt chuột là gì?

Thuốc diệt chuột là gì? Nếu bạn đang muốn đuổi chuột, thuốc diệt chuột có thể là một lựa chọn tốt khi được sử dụng đúng cách. Thật không may, thuốc diệt chuột cũng có thể gây nguy hiểm và có những nhược điểm khác. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về thuốc diệt chuột và lý do tại sao tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia quản lý dịch hại trước khi sử dụng bất kỳ hình thức xử lý nào.

Hỏi: CHẤT DIỆT CHUỘT LÀ GÌ?

Trả lời: Có nhiều loại chất độc khác nhau mà các chuyên gia quản lý sinh vật gây hại sử dụng để kiểm soát quần thể sinh vật gây hại. Chất độc được sử dụng để giết loài gặm nhấm, chẳng hạn như chuột, được gọi là thuốc diệt chuột. Các phương pháp trị chuột phải luôn được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn để có hiệu quả cao nhất, giảm thiểu rủi ro phơi nhiễm cho trẻ em và vật nuôi bởi với chuyên môn của mình họ sẽ biết lựa chọn loại thuốc diệt chuột nào vừa an toàn cho người và vật nuôi lại vẫn đảm bảo diệt chuột tốt.

Hỏi: CHẤT DIỆT CHUỘT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời: Có nhiều loại chất độc khác nhau dành cho chuột. Tất cả chúng đều hoạt động theo cách tương tự, cung cấp mồi hấp dẫn cho chuột, chúng ăn những chất này vì nghĩ rằng nó đang ăn thức ăn thông thường. Những mồi nhử này thường được tạo thành từ hạt ngũ cốc, bơ đậu phộng và các loại thức ăn khác mà chuột thấy hấp dẫn. Mồi thường có dạng bánh hoặc viên, và được đựng trong khay hoặc túi nhựa để chuột dễ nhai. Loại thuốc diệt chuột phổ biến nhất được gọi là thuốc chống đông máu. Điều này ngăn máu của chuột đông lại, gây chảy máu trong và cuối cùng giết chết loài gặm nhấm. Các loại chất độc chuột khác bao gồm vacor, phốt pho, strychnine và asen,...

Hỏi: THUỐC CHUỘT CÓ TÁC DỤNG TRONG MỌI TÌNH HUỐNG KHÔNG?

Trả lời: Thuốc diệt chuột thường chỉ giết được khoảng một nửa số chuột. Trong một số trường hợp, chuột phải ăn chất độc nhiều lần mới có tác dụng. Vì những lý do này, mồi tẩm độc chỉ nên được sử dụng như một chất bổ sung cho bẫy chuột và “xua đuổi loài chuột” ra khỏi nhà. Vệ sinh cũng là chìa khóa để kiểm soát chuột và nếu việc đặt bẫy, "xây dựng phương pháp" và vệ sinh đều được thực hiện đúng cách, thì bả diệt chuột thậm chí có thể không phải là một phần của phương trình. Nếu cần thiết, kỹ thuật viên quản lý sinh vật gây hại phải luôn xử lý và áp dụng tất cả phương pháp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Hỏi: CÓ NHỮNG NGUY HIỂM NÀO LIÊN QUAN ĐẾN CON NGƯỜI VÀ VẬT NUÔI?

Trả lời: Không chỉ trẻ em và vật nuôi có thể bị tổn hại nghiêm trọng nếu ăn phải thuốc diệt chuột, mà bất kỳ người hay động vật nào cũng có thể bị tổn hại nghiêm trọng. May mắn thay, hầu hết người lớn đều có ý thức tốt để không ăn bất cứ thứ gì được dán nhãn là “nguy hiểm”, nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Vì những lý do này, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng bất kỳ loại thuốc diệt chuột nào được sử dụng không chỉ được đăng ký với Cơ chức năng Việt Nam mà còn phải được đặt bởi một chuyên gia quản lý dịch hại và tất cả các hướng dẫn trên nhãn đều được tuân theo từng chữ cái.

Đừng coi thường việc sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt chuột nào trong nhà của bạn. Nó có thể gây hại nghiêm trọng cho bạn và những người thân yêu của bạn khi không được áp dụng đúng cách. Đó là lý do tại sao bạn nên làm việc với một chuyên gia quản lý dịch hại biết cách sử dụng thuốc diệt chuột đúng cách. Hãy gọi cho PCS ngay hôm nay để tìm hiểu cách giúp giữ an toàn cho gia đình bạn và không có loài gặm nhấm.

Tác giả:PCS
Đã copy link

Bài viết liên quan

Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả
Chuột

Kiểm soát chuột bằng bả an toàn & hiệu quả

Việc sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp phổ biến để tiêu diệt chuột trong nhà và trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi khi sử dụng thuốc diệt chuột.
Kiểm soát Chuột
Chuột

Kiểm soát Chuột

Chuột thường gắn liền với hình ảnh mất vệ sinh do đặc tính sinh sản và nguồn thức ăn của chúng. Chính vì vậy, chuột mang trên mình nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, chuột làm ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu, làm giảm số lượng khách hàng và gây thiệt hại trực tiếp về tài sản, doanh thu nên diệt chuột, kiểm soát chuột là việc hết sức cần thiết. Đừng để điều đó xảy ra, hãy tin tưởng PCS, chúng tôi sẽ diệt tận gốc Chuột khỏi Doanh nghiệp của bạn.
Âm thanh của chuột
Chuột

Âm thanh của chuột

Răng của chuột rất cứng và loài chuột có xu hướng gặm nhấm, cắn phá nhiều bề mặt cứng để xâm nhập hoặc tìm thức ăn. Những tiếng động nhai này có thể dội qua vách ngăn và nghe như tiếng cào mạnh.
9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả
Chuột

9 điều bạn cần biết để diệt chuột, đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).
Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết
Chuột

Mẹo đuổi chuột, diệt chuột trong xe hơi hiệu quả bạn nên biết

Một trong những nơi ẩn náu yêu thích của chúng là động cơ ô tô của bạn. Bạn đã bao giờ thử khởi động xe sau khi cất xe vài ngày và phát hiện có điều gì đó không ổn dưới lớp capo xe chưa?
Những điều thú vị về chuột
Chuột

Những điều thú vị về chuột

Bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin hữu ích liên quan đến Chuột trong bài viết dưới đây mà PCS đã tổng hợp lại.
Phân biệt chuột cống với chuột nhà
Chuột

Phân biệt chuột cống với chuột nhà

Điểm khác biệt giữa chuột cống và chuột nhắt là kiểm tra phân của chúng. Phân chuột nhắt ngắn hơn với đầu nhọn, trong khi phân chuột cống lớn hơn và có hình viên gạch hơn.
Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng
Chuột

Thuốc diệt gián phổ biến: Sự thật và lầm tưởng

Gián là một loại côn trùng gây hại phổ biến trong nhà, và để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều chủ nhà thường sử dụng các phương pháp tự điều trị gián thông thường để diệt gián. Thật không may, những phương pháp này thường tốn nhiều tiền hơn và gây thêm sự thất vọng.