Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

20 Cách diệt kiến hiệu quả & an toàn mà bạn nên thử

20 tháng 06
Diệt kiến là vấn đề nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bài viết dươi đây PCS chia sẻ đến mọi người cách diệt kiến nhanh chóng an toàn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tại nhà với các nguyên liệu đơn giản.

1. Diệt kiến bằng phấn viết bảng

Có một lời khuyên là rằng nếu bạn vẽ một đường phấn quanh ngôi nhà của mình, thì kiến sẽ không thể vượt qua đường phấn để xâm nhập vào. Tuy nhiên, có thực sự là như vậy không?

Thực tế, bột phấn chứa các hợp chất có thể phá vỡ pheromone - các dấu hiệu mùi hương được sử dụng để đánh dấu đường đi và giao tiếp giữa các con kiến. Khi bạn vẽ đường phấn hoặc đổ bột phấn xung quanh khu vực mà kiến thường xâm nhập, chúng sẽ không thể tìm thấy được đường vào và do đó không thể xâm nhập vào được.

diệt kiến pcs

Tuy nhiên, cách diệt kiến này chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn, vì các con kiến có thể tìm ra cách khác để tránh đường phấn và tiếp tục xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

2. Diệt kiến bằng giấm trắng

Giấm trắng là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả để diệt kiến bằng cách phá hủy pheromone và khứu giác của chúng. Bạn có thể xịt hỗn hợp giấm loãng vào các đoàn kiến hoặc khu vực kiến xâm nhập để ngăn chặn chúng di chuyển. Tập trung xịt vào các khu vực như cửa ra vào, cửa sổ hoặc nơi kiến xuất hiện. Để diệt kiến hiệu quả, bạn nên xịt lại hàng ngày vì giấm loãng dễ bay hơi.

diet kien pcs

3. Diệt kiến bằng tinh dầu chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm, bạn cũng có thể sử dụng các loại hương cam hoặc chanh để diệt kiến. Trộn nước cốt chanh với nước, sau đó xịt hỗn hợp này vào những nơi bạn thấy kiến. Hương cam và chanh cũng có công dụng phá hủy mùi hương của kiến và làm chúng phân tán đi.

diệt kiến bằng chanh

Ngoài việc xịt dung dịch để diệt kiến, bạn cũng có thể ngăn chặn chúng xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát vào những khu vực mà bạn muốn phòng tránh. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả đuổi kiến, bạn cần xịt lại dung dịch hàng ngày.

4. Diệt kiến bằng hạt tiêu đen

Tiêu đen cũng có khả năng phá vỡ các dấu hiệu nhận biết của kiến về nguồn thức ăn và giao tiếp. Do đó bạn có thể dùng nguyên liệu này để diệt kiến.

diệt kiến bằng tiêu

Bạn có thể rắc một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến để đuổi chúng đi. Ngoài ra, bạn có thể rắc tiêu đen vào tổ của chúng để đánh tan toàn bộ đàn kiến. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lặp lại quá trình này hàng ngày.

5. Diệt kiến bằng cây bạc hà

Cây bạc hà có mùi hương đặc trưng sẽ làm gián đoạn khả năng giao tiếp của kiến, khiến chúng không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau và trở nên lạc hướng. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để diệt kiến bằng cách pha loãng với nước theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước, sau đó xịt vào các khu vực chính như bậu cửa sổ, khung cửa hay trực tiếp lên đàn kiến đang di chuyển.

diệt kiến bằng bạc hà

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây bạc hà quanh ngôi nhà để ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác. Việc này sẽ không chỉ giúp diệt kiến mà còn mang lại hương thơm mát lạnh cho không gian sống của bạn.

6. Diệt kiến bằng bột ngô

Nếu lũ kiến đang gây hại quá nhiều, bạn có thể sử dụng bột ngô để tiêu diệt chúng. Kiến ăn được bột ngô và coi đó là một nguồn thực phẩm dồi dào, tuy nhiên chúng không thể tiêu hóa được bột ngô và sẽ cuối cùng chết sau khi ăn phải. Mặc dù bột ngô không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng việc sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả trong việc diệt kiến.

diệt kiến bằng bột ngô

Bột ngô rất rẻ và thân thiện với môi trường, do đó nó có thể là lựa chọn an toàn và hiệu quả để sử dụng trong thời gian dài để loại bỏ lũ kiến trong nhà của bạn.

7. Diệt kiến bằng bột baking soda

Bạn có thể rắc bột baking soda tại những khu vực mà kiến thường xuất hiện hoặc trên đường chúng đi qua để tiêu diệt kiến. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau, sau đó thêm một ít men nấm khô vào hỗn hợp này.

diệt kiến bằng baking soda

Kiến sẽ ngửi thấy mùi đường và sẽ bò tới ăn hỗn hợp bột baking soda và đường của bạn. Tính nở trong bột baking soda sẽ khiến dạ dày của chúng bị nở và cuối cùng mất tích. Đây là một phương pháp hiệu quả để xua đuổi kiến trong nhà của bạn.

8. Diệt kiến bằng quế

Để diệt kiến trong nhà và làm cho không gian thơm mát, bạn có thể sử dụng tinh dầu quế trên các khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn nhà. Ngoài ra, bột quế cũng có khả năng đuổi kiến hiệu quả nhờ vào mùi hương đặc trưng của nó. Kiến thường không thích những thực phẩm có mùi nồng, do đó chúng sẽ cố gắng tránh xa các khu vực đã được rắc bột quế.

diệt kiến bằng bột quế

Đây là phương pháp diệt kiến an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

9. Diệt kiến bằng cà phê

Cà phê chứa các chất có thể làm cho bụng kiến nở ra và chúng sẽ chết ngay tại chỗ khi ăn vào. Bạn có thể sử dụng bã cà phê và nước cà phê để tiêu diệt kiến một cách hiệu quả. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ của kiến hoặc những nơi mà chúng xuất hiện là một cách kiểm soát kiến nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một phương pháp an toàn và thân thiện với môi trường để xua đuổi kiến trong nhà của bạn.

diệt kiến bằng cafe

10. Diệt kiến bằng muối

Muối là một phương pháp diệt kiến hiệu quả. Bạn có thể sử dụng muối để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến bằng cách rải muối ở các khu vực như cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi mà kiến thường đi qua. Đây là một mẹo nhỏ nhưng đơn giản và an toàn để giảm thiểu sự xuất hiện của kiến trong nhà của bạn.

diệt kiến bằng muối

11. Diệt kiến bằng vỏ cam

Vỏ cam cũng là một nguyên liệu rất hiệu quả để tiêu diệt kiến, không kém cạnh nước cam và các loại tinh dầu khác. Bạn có thể sử dụng vỏ cam bằng cách cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và sau đó trét hỗn hợp lên các khu vực cửa hoặc những nơi mà bạn muốn ngăn chặn sự xuất hiện của kiến. Đây là một phương pháp tự nhiên và an toàn để xua đuổi kiến khỏi nhà của bạn.

diet kien bang vo cam

12. Diệt kiến bằng bột mì

Bạn có thể sử dụng bột mì để ngăn chặn kiến xâm nhập vào các khu vực như quanh tủ đựng thức ăn hoặc những nơi mà chúng có thể tấn công. Bạn chỉ cần rải một ít bột mì trên đường đi của kiến và xung quanh các khu vực đó. Bột mì này sẽ cản trở bước đi của chúng, khiến chúng không dám bò qua và buộc phải chuyển hướng sang các khu vực khác. Đây là một mẹo đơn giản và an toàn để diệt kiến trong nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp dùng gel diệt kiến. Cách này cũng an toàn và hiệu quả. 

diệt kiến bằng bột mì

13. Diệt kiến bằng nước rửa chén

Để tiêu diệt kiến, bạn có thể sử dụng phương pháp sau: Lấy 1 phần nước rửa chén và pha cùng với 2 phần nước vào một chai. Lắc kỹ để dung dịch hòa tan hoàn toàn. Sau đó, xịt dung dịch này lên gián. Khi gián bị ngạt, sử dụng một miếng giẻ ướt để lau sạch xác của chúng. Sau khi lau xong, bạn có thể giữ chai xịt để sử dụng cho lần sau.

diệt kiến
Diệt kiến bằng nước rửa chén

14. Diệt kiến bằng dầu hôi

Để ngăn chặn sự xuất hiện của kiến, bạn có thể áp dụng phương pháp sau: Sử dụng một miếng giẻ thấm dầu hỏa (dầu hôi) và bôi nó lên khu vực góc nhà, ổ kiến và dọc đường đi của kiến. Điều này sẽ làm cho kiến không còn xuất hiện trong vùng đó nữa.

diệt kiến
Diệt kiến bằng dầu hôi

15. Diệt kiến bằng bột phấn

Một cách để xua đuổi kiến là bằng cách rắc một ít bột phấn lên tổ kiến hoặc trên đường đi của chúng. Bột phấn chứa các chất làm mất khả năng đánh mùi và giao tiếp của kiến, khiến chúng bị lạc đường và không thể tìm được đường vào khu vực của bạn.

diệt kiến
Diệt kiến bằng bột phấn

16. Diệt kiến bằng tỏi

Một phương pháp diệt kiến đơn giản khác là sử dụng tỏi, một loại gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình. Bạn có thể bóc vài tép tỏi tươi và đặt chúng gần nơi xuất hiện kiến. Mùi tỏi sẽ làm cho lũ kiến hoảng sợ và tránh xa ngôi nhà của bạn. Khi tép tỏi khô đi, bạn chỉ cần thay thế bằng một tép tỏi mới để tiếp tục duy trì hiệu quả đuổi kiến trong thời gian dài.

diệt kiến
Diệt kiến bằng tỏi

17. Diệt kiến bằng nước

Đây là phương pháp truyền thống mà người ta từng sử dụng để ngăn chặn và tiêu diệt kiến trong nhà. Sự xâm nhập của kiến vào các tủ thức ăn và bàn ăn làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu, đúng không? Một cách để ngăn chặn tình trạng này là đặt chân bàn vào các thùng nhựa, chậu, chén hoặc tô đổ đầy nước. Khi kiến xâm nhập, chúng sẽ gặp trở ngại từ nước và có thể bị ngăn cản hoặc bị tiêu diệt khi rơi vào nước.

diệt kiến
Diệt kiến bằng nước

18. Diệt kiến bằng ớt bột

Một phương pháp diệt kiến dân gian khác là sử dụng một ít bột ớt. Tương tự như cách mà một số hương vị có mùi nồng gây khó chịu đối với chúng ta, kiến cũng không thích mùi này. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần rắc một ít bột ớt theo đường di chuyển của kiến. Phương pháp này hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt là cho những ngôi nhà có nhiều kiến.

diệt kiến
Diệt kiến bằng ớt bột

19. Diệt kiến bằng băng dính

Khi sử dụng các phương pháp như rắc bột ớt để diệt kiến, có thể gây khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng vì thức ăn này có thể gây ôi mòn hoặc hỏng các thiết bị này. Thay vào đó, một mẹo đơn giản và hiệu quả là sử dụng băng dính hai mặt để bảo vệ các vật phẩm khỏi sự xâm nhập của kiến.

Bạn có thể dán băng dính xung quanh các vật phẩm mà bạn muốn bảo vệ. Nếu kiến cố gắng vượt qua lớp băng dính, chúng sẽ bị mắc kẹt và bạn chỉ cần tháo băng dính cũ ra và thay bằng băng dính mới. Đây là một mẹo đơn giản và hữu ích để tránh cho lũ kiến tiếp cận các món đồ ăn của bạn.

diệt kiến
Diệt kiến bằng băng dính

20. Gọi dịch vụ diệt kiến

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những phương pháp diệt kiến ở trên nhưng không hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Giới thiệu dịch vụ diệt kiến tại PCS Việt Nam

PCS Việt Nam là một trong những công ty diệt côn trùng chuyên cung cấp dịch vụ diệt kiến uy tín và chất lượng hàng đầu. Công ty sử dụng các phương pháp tiên tiến và an toàn để tiêu diệt kiến, giúp khách hàng loại bỏ triệt để sự phiền toái của lũ kiến trong nhà.

diệt kiến tai pcs

Đội ngũ nhân viên của PCS được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp liên quan đến kiến. Họ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng kiến trong nhà của bạn, sau đó đưa ra các giải pháp phù hợp để tiêu diệt chúng.

PCS sử dụng các sản phẩm và thiết bị chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường. Công ty cũng cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng với kết quả diệt kiến hiệu quả và giá cả hợp lý.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với lũ kiến trong nhà và cần sự trợ giúp chuyên nghiệp, hãy liên hệ với PCS để được tư vấn và hỗ trợ.

Báo giá dịch vụ diệt kiến tại PCS Việt Nam

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ DIỆT KIẾN TẬN GỐC TẠI PCS VIỆT NAM

Diện tích

Gói I (diệt kiến)

Gói II (diệt kiến, gián, muỗi)

Dưới 100m2

Trọn gói 600.000

Trọn gói 800.000

~ 300m2

3.000đ/m2

4.000đ/m2

~ 500m2

2.000đ/m2

3.000đ/m2

~ 1.000m2

1.500đ/m2

2.500đ/m2

~ 2.000m2

1.000đ/m2

2.000đ/m2

> 2.000m2

Liên Hệ

Cam kết hiệu quả

Giảm 90 – 100% kiến

Giảm 90 – 100% kiến

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách muốn biết rõ hơn các khuyến mãi cũng như mức giá chính xác. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại: 0386 808 999.

Liên hệ dịch vụ diệt kiến tại PCS Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu diệt kiến tại nhà. Chúng tôi sẽ đến bất cứ thời gian nào để diệt kiến tận gốc

Thông qua bài viết về diệt kiến trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho sự lựa chọn của mình. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt kiến hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia của PCS
PCS ĐƠN VỊ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG DỊCH HẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Đã copy link

Bài viết liên quan

NÂNG CAO KIẾN THỨC,CHUYÊN MÔN TRONG NGÀNH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG,DỊCH HẠI
Tin tức nội bộ

NÂNG CAO KIẾN THỨC,CHUYÊN MÔN TRONG NGÀNH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG,DỊCH HẠI

Đào tạo nội bộ nâng cao kiến thức, chuyên môn là khâu quan trọng, thiết thực trong công tác phát triển năng lực đội ngũ. Trên cơ sở đó, kể từ 4/7/2022, PCS Việt Nam tiến hành đào tạo với 100% CBNV bộ phận Kỹ thuật và Kinh doanh. Tính đến nay, chương trình đào tạo đã bước sang buổi thứ 36.
Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Nếu không kiểm soát kiến kịp thời thì có thể bạn sẽ hứng chịu những hậu quả mà côn trùng này gây nên. Bạn có thể áp dụng những cách diệt kiến được giới thiệu trong bài viết này. Hoặc tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ!
Dịch vụ diệt kiến tận gốc - Cam kết diệt sạch 99,99%

Dịch vụ diệt kiến tận gốc - Cam kết diệt sạch 99,99%

Mặc dù bạn đã diệt kiến nhiều lần nhưng vẫn không thấy hiệu quả, trong khi số lượng kiến ngày còn nhiều. Thử sử dụng dịch vụ diệt kiến của công ty PCS Việt Nam, bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại.
Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Bạn cần tìm một phương án giúp diệt kiến triệt để. Hãy để công ty diệt kiến chuyên nghiệp PCS Việt Nam thực hiện giúp bạn. Chúng tôi cam kết xử lý tận gốc, không gây ảnh hưởng đến môi trường và dĩ nhiên an toàn với sức khỏe của bạn & vật nuôi.
20 Cách diệt kiến hiệu quả bạn không nên bỏ qua

20 Cách diệt kiến hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Bằng việc sử dụng các cách diệt kiến được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý các loại kiến trong nhà một cách hiệu quả & an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp đến từ công ty PCS Việt Nam. Đây cũng được xem là giải pháp diệt kiến nhanh chóng được nhiều người lựa chọn.
Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn kiến thì hãy thử các cách diệt kiến hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Gel diệt kiến là gì? Có nên dùng gel diệt kiến không?

Gel diệt kiến là gì? Có nên dùng gel diệt kiến không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gel diệt kiến khác nhau khiến nhiều bạn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực diệt kiến, PCS Việt Nam sẽ gợi ý bạn loại gel phù hợp.
20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

20 Cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà an toàn & hiệu quả

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 20 cách phun thuốc diệt ruồi tại nhà. Cùng kham khảo dưới bài viết này để tìm ra cách diệt ruồi phù hợp nhất cho mình nhé.