Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

20 Cách diệt kiến hiệu quả bạn không nên bỏ qua

06 tháng 05
Bằng việc sử dụng các cách diệt kiến được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý các loại kiến trong nhà một cách hiệu quả & an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp đến từ công ty PCS Việt Nam. Đây cũng được xem là giải pháp diệt kiến nhanh chóng được nhiều người lựa chọn.

1. Cách diệt kiến bằng giấm ăn

Cách diệt kiến bằng giấm ăn được thực hiện như sau:

Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm pha loãng với tỷ lệ nước và giấm là 50-50 để làm sạch các bề mặt như sàn nhà và mặt bàn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kiến có khả năng ngửi thấy mùi giấm sau khi dung dịch đã khô, do đó kiến sẽ tránh xa khu vực đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt dung dịch giấm trực tiếp lên con kiến. Phương pháp này không chỉ giúp xua đuổi kiến mà còn làm cho chúng mất khứu giác và loạng choạng.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng giấm ăn

2. Cách diệt kiến bằng chanh

Ngoài giấm, bạn cũng có thể sử dụng các chất có tính axit như chanh như một cách diệt kiến hiệu quả. Pha vài thìa nước cốt chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào khu vực bạn thấy kiến. Đây cũng là một cách để sử dụng mùi hương để phá vỡ dấu vết của mùi kiến và khiến chúng phân tán, mất phương hướng.

Nếu bạn muốn ngăn chặn kiến xâm nhập vào những khu vực khác, bạn có thể cắt đôi quả chanh và chà xát lên các điểm đó.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng chanh

3. Cách diệt kiến bằng bã cà phê

Cách diệt kiến bằng bã cà phê có thể được thực hiện bằng cách đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào những nơi có tổ kiến hoặc có kiến xuất hiện. Khi kiến ăn vào bã cà phê, chúng sẽ không thể tiêu hóa và bụng của chúng sẽ nở ra, dẫn đến chết ngay tại chỗ.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bã cà phê

4. Cách diệt kiến bằng bột ngô

Kiến không thể tiêu hóa được bột ngô và sẽ chết sau khi ăn phải. Sử dụng bột ngô là một cách diệt kiến vừa rẻ, hiệu quả và dễ sử dụng cho gia đình bạn. Bạn chỉ cần rải bột ngô lên nơi có tổ kiến hoặc có kiến xuất hiện và chờ cho đến khi chúng ăn vào. Khi ăn phải bột ngô, bụng của kiến sẽ nở ra và chúng sẽ chết.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bột ngô

5. Cách diệt kiến bằng tiêu và ớt

Bạn có thể sử dụng tiêu và ớt như một cách diệt kiến đơn giản mà không tốn nhiều chi phí. Tiêu và ớt có mùi cay nồng, dễ phá vỡ kết cấu và là dấu hiệu cho kiến biết về nguồn thức ăn. Bạn chỉ cần rắc một ít bột tiêu hoặc ớt xung quanh khu vực hoặc vị trí đường dẫn kiến tới tổ của chúng. Với những nhà nhiều kiến, giải pháp này cực kỳ đơn giản mà lại không tốn quá nhiều chi phí.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bột ớt hoặc tiêu

6. Cách diệt kiến bằng vỏ cam

Cách diệt kiến bằng vỏ cam được thực hiện như sau:

Bạn cần cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp này. Bôi lên những vùng cửa hoặc những nơi mà bạn không muốn kiến xuất hiện. Mùi thơm của vỏ cam sẽ giúp đuổi kiến đi và ngăn chặn chúng quay trở lại.

Cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng vỏ cam

7. Cách diệt kiến bằng lá bạc hà

Kiến rất ghét mùi bạc hà, vì vậy cách diệt kiến bằng bạc hà mang lại hiệu quả. Bạn có thể dung dịch lau nhà với một ít tinh dầu bạc hà để lau chùi nhà cửa thường xuyên và đem lại cảm giác sạch sẽ và tươi mát. Và có thể đổ dung dịch đã pha vào trong bình xịt và xịt vào những khu vực có kiến tụ tập.

Phương pháp này sẽ giúp bạn diệt kiến ngay lập tức. Sau đó, bạn chỉ cần lau chùi sạch sẽ và kiến sẽ không dám quay lại nơi đó nữa.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bạc hà

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng những phương pháp diệt kiến ở trên nhưng vẫn không diệt tận gốc bọn kiến khó chịu này. Hãy liên hệ ngay cho PCS Việt Nam để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tiêu diệt kiến nhé!

8. Cách diệt kiến bằng gel diệt kiến

Bạn có thể sử dụng gel diệt kiến như một cách diệt kiến hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng gel diệt kiến bạn nên hiểu rõ về sản phẩm này và thực hiện đúng quy trình. Bạn có thể tham khảo thêm về gel diệt kiến để có thể sử dụng hiệu quả nhé.

9. Cách diệt kiến bằng mùi tỏi

Loài kiến sử dụng mùi hương để tìm thức ăn và chúng cực kỳ nhạy cảm với những mùi hăng như giấm, chanh và tỏi. Để xua đuổi chúng, bạn có thể sử dụng mùi tỏi bằng cách đặt vài tép tỏi tại nơi kiến tập trung. Chúng sẽ ngay lập tức bỏ đi khi tiếp xúc với mùi tỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm dung dịch khử kiến bằng cách đập nát tỏi và pha với nước. Sau đó, bỏ dung dịch vào một bình xịt và phun nó lên các vùng kiến xuất hiện để loại bỏ chúng.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng mùi tỏi

10. Cách diệt kiến bằng muối hạt

Cách đơn giản và gần gũi nhất để đuổi kiến ra khỏi nhà là sử dụng nước ấm pha cùng muối hạt. Muối mặn sẽ gây khó chịu cho kiến và khiến chúng chạy bỏ đi. Phương pháp này rất hiệu quả và thuận tiện.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng muối hạt

11. Cách diệt kiến bằng sả tươi

Có một cách rất hiệu quả để đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách sử dụng sả tươi. Truyền thống người ta thường sử dụng sả để giải cảm, nấu nước xông nhà và có tính kháng khuẩn. Sả tươi cũng có thể được sử dụng để đuổi kiến. Bạn chỉ cần đập dập đầu sả để tỏa ra mùi thơm, và đặt sả tươi tại những nơi có kiến, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển ra khỏi căn nhà của bạn.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng sả tươi

12. Cách diệt kiến bằng bã cà phê

Bã cà phê được biết đến là một chất khử mùi và hút ẩm hiệu quả. Kiến thường tìm đến thức ăn thông qua mùi hương. Bạn có thể sử dụng bã cà phê để loại bỏ mùi hương và ngăn chặn kiến tiếp cận hoặc bu quanh thực phẩm của bạn. Bằng cách này, mùi thức ăn sẽ không còn tỏa ra và kiến sẽ không được hấp thụ bởi nó.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bã cà phê

13. Cách diệt kiến bằng baking soda

Bột baking soda không chỉ có tác dụng tẩy rửa và làm bánh nở mà còn có thể được sử dụng để tiêu diệt côn trùng, bao gồm cả kiến. Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần rải bột baking soda ở những kẽ hở nơi có tụ kiến hoặc ổ kiến. Bạn cũng có thể pha trộn bột baking soda với đường để hấp dẫn chúng tới và ăn phải. Baking soda sẽ khiến cho kiến phình bụng và chết. Đây là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi để đuổi kiến ra khỏi nhà.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng baking soda

14. Cách diệt kiến bằng nước rửa chén

Nếu bạn không có sẵn thuốc xịt côn trùng, bạn có thể sử dụng nước rửa chén như một phương pháp thay thế để đuổi kiến đi. Nước rửa chén là một loại hóa chất có khả năng làm mất mùi hương, khiến cho kiến không thể tìm thấy thức ăn. Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa chén, sau đó thêm một ít tinh dầu bạc hà và xịt quanh vùng có sự xuất hiện của kiến hoặc đường kiến di chuyển. Sau một thời gian, kiến sẽ không còn xuất hiện nữa.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng nước rửa chén

15. Cách diệt kiến bằng cách kết hợp giấm, nước xả vải và bạc hà

Hiện nay các bà nội trợ thường sử dụng hỗn hợp diệt kiến tự chế để tẩy rửa cũng như xua đuổi côn trùng. Trong đó có hỗn hợp: Nước giấm, nước xả vải và bạc hà. Các chất này khi pha trộn với nhau sẽ tạo ra một chất kháng khuẩn cực mạnh có thể làm kiến chết ngay hoặc không dám xuất hiện nữa.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng Kết hợp giấm, nước xả vải và bạc hà

Công thức pha rất đơn giản chỉ cần một 1 lít giấm pha với 1 nắp nhỏ nước xả vải và vài giọt tinh dầu bạc hà. Mùi hương này khiến kiến mất đi khứu giác, gây loạng choạng và chết. Hãy phun hỗn hợp vào những góc hoặc nơi tập trung của kiến để khử khuẩn nhé.

16. Cách diệt kiến bằng bột mì

Bột mì, một nguyên liệu thân thiện và phổ biến trong tủ bếp của nhiều bà nội trợ, không chỉ có công dụng trong nấu nướng mà còn có thể được sử dụng để đuổi kiến ra khỏi nhà một cách hiệu quả và không độc hại. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần có sự kiên nhẫn.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng bột mì

Cách sử dụng bột mì là rắc nó xung quanh đường đi hoặc các vị trí mà kiến thường lui tới. Bằng cách thực hiện việc này thường xuyên và đều đặn, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt của bột mì trong việc đuổi kiến ra khỏi nhà.

17. Cách diệt kiến bằng băng dính

Cách diệt kiến hiệu quả bằng cuộn băng dính hai mặt. Bằng cách đặt băng dính hai mặt ở các góc cạnh hoặc đồ vật mà kiến thường đi qua, khi chúng tiếp xúc với lớp băng, chúng sẽ bị kẹt lại. Đây là một cách thuận tiện để đuổi kiến ra khỏi nhà mà mọi gia đình đều có thể thử.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng băng dính

18. Cách diệt kiến bằng dầu hôi hoặc dầu hỏa

Để đuổi kiến đi, bạn có thể sử dụng mùi hương từ dầu hôi hoặc dầu hỏa. Thoa dầu hôi ở những nơi mà kiến thường tới, như góc tường, chân bàn, chân ghế. Kiến sẽ cảm nhận được mùi này và không dám lại gần nữa, đồng thời cảm thấy khó chịu và thường sẽ rời đi.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng dầu hôi hoặc dầu hỏa

19. Cách diệt kiến bằng phấn viết bảng

Phấn viết bảng có thể được sử dụng làm cách diệt kiến. Điều này là do phấn viết bảng chứa thành phần CaCO3, khiến chúng kích ứng được khứu giác của kiến và khiến chúng tránh xa. Vì vậy, một cách để áp dụng là nghiền phấn thành bột và rải nó ở những vùng có kiến hoặc lối di chuyển của kiến để làm cho chúng tránh xa.

cách diệt kiến
Cách diệt kiến bằng phấn viết bảng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bột phấn viết có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì vậy, quan trọng là đảm bảo rằng lũ trẻ không tiếp xúc với bột phấn. Hãy đảm bảo rằng các vùng có bột phấn được để xa tầm với của trẻ để tránh bất kỳ nguy cơ nào cho sức khỏe của họ.

20. Cách diệt kiến bằng dịch vụ diệt kiến

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lựa diệt côn trùng, công ty diệt kiến PCS Việt Nam là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Bởi những lý do sau:

  • Đến với PCS Việt Nam bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ vì đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Được đào tạo chuyên môn bài bản, luôn hướng dẫn khách hàng chọn gói dịch vụ phù hợp.
  • Áp dụng hóa chất được bộ y tế cho phép sử dụng.
  • Sử dụng thiết bị máy móc hiện đại kết hợp cùng công nghệ mới.
  • Cam kết diệt kiến tận gốc sau khi hoàn thành 
  • Bảo hành dịch vụ lâu dài
  • Luôn triển khai nhiều chương trình ưu đãi đến mọi khách hàng.

Nếu nhà bạn đã bị xâm nhập bởi kiến, hãy liên hệ với PCS Việt Nam đội ngũ chuyên nghiệp để tiếp tục phòng chống và xử lý tình huống này một cách hiệu quả và an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với 20 cách diệt kiến được giới thiệu bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt loài côn trùng này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với PCS để được hỗ trợ tốt nhất.

Đã copy link

Bài viết liên quan

NÂNG CAO KIẾN THỨC,CHUYÊN MÔN TRONG NGÀNH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG,DỊCH HẠI
Tin tức nội bộ

NÂNG CAO KIẾN THỨC,CHUYÊN MÔN TRONG NGÀNH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG,DỊCH HẠI

Đào tạo nội bộ nâng cao kiến thức, chuyên môn là khâu quan trọng, thiết thực trong công tác phát triển năng lực đội ngũ. Trên cơ sở đó, kể từ 4/7/2022, PCS Việt Nam tiến hành đào tạo với 100% CBNV bộ phận Kỹ thuật và Kinh doanh. Tính đến nay, chương trình đào tạo đã bước sang buổi thứ 36.
Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Kiểm soát kiến hiệu quả - Công ty diệt kiến PCS Việt Nam

Nếu không kiểm soát kiến kịp thời thì có thể bạn sẽ hứng chịu những hậu quả mà côn trùng này gây nên. Bạn có thể áp dụng những cách diệt kiến được giới thiệu trong bài viết này. Hoặc tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ!
Dịch vụ diệt kiến tận gốc - Cam kết diệt sạch 99,99%

Dịch vụ diệt kiến tận gốc - Cam kết diệt sạch 99,99%

Mặc dù bạn đã diệt kiến nhiều lần nhưng vẫn không thấy hiệu quả, trong khi số lượng kiến ngày còn nhiều. Thử sử dụng dịch vụ diệt kiến của công ty PCS Việt Nam, bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại.
Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Công ty diệt kiến chuyên nghiệp - Diệt kiến số #1 hiện nay

Bạn cần tìm một phương án giúp diệt kiến triệt để. Hãy để công ty diệt kiến chuyên nghiệp PCS Việt Nam thực hiện giúp bạn. Chúng tôi cam kết xử lý tận gốc, không gây ảnh hưởng đến môi trường và dĩ nhiên an toàn với sức khỏe của bạn & vật nuôi.
Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn kiến thì hãy thử các cách diệt kiến hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Gel diệt kiến là gì? Có nên dùng gel diệt kiến không?

Gel diệt kiến là gì? Có nên dùng gel diệt kiến không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gel diệt kiến khác nhau khiến nhiều bạn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực diệt kiến, PCS Việt Nam sẽ gợi ý bạn loại gel phù hợp.
20 Cách diệt kiến hiệu quả & an toàn mà bạn nên thử

20 Cách diệt kiến hiệu quả & an toàn mà bạn nên thử

Diệt kiến là vấn đề nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bài viết dươi đây PCS chia sẻ đến mọi người cách diệt kiến nhanh chóng an toàn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tại nhà với các nguyên liệu đơn giản.
Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diệt mối công trình là một quá trình quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự an toàn và bền vững của các công trình xây dựng. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách diệt mối công trình vô cùng hiệu quả nhé.