Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

15 Cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả triệt để

03 tháng 08
Cách diệt muỗi ngoài vườn là mối quan tâm nhiều nhất của đa số khách hàng hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách diệt muỗi ngoài vườn an toàn, hiệu quả. Cùng kham khảo nhé.

1. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng đèn bắt côn trùng

Đèn diệt côn trùng là một thiết bị phát ra ánh sáng tím để thu hút và tiêu diệt muỗi và các loại côn trùng khác mà không gây mùi hương hay tiếng ồn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Với công suất thấp, đèn diệt côn trùng không chỉ mang lại hiệu quả diệt muỗi lên đến 95%, mà còn tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, đèn diệt côn trùng có thể sử dụng tại nhiều khu vực khác trong nhà, không chỉ ở sân vườn. Bạn có thể yên tâm sử dụng đèn diệt côn trùng như một cách diệt muỗi ngoài vườn dễ dàng và hiệu quả.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng đèn bắt côn trùng

2. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cách cắt tỉa cây gọn gàng 

Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng đây được xem là cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả. 

Mặc dù sân vườn thường có nhiều cây cối phủ kín, tuy nhiên, để đảm bảo không có muỗi trong khu vực này, bạn cần thường xuyên cắt tỉa cây cảnh, loại bỏ những cành thừa và dọn dẹp khu vực xung quanh gốc cây để giữ cho sân vườn thông thoáng. Điều này giúp ngăn chặn muỗi có nơi trú ngụ và sinh sản trong khu vực.

Đặc biệt, nếu sân vườn có nhiều cây lớn, thân cây to thì cần kiểm tra và loại bỏ nước mưa tồn đọng trong các hốc cây để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện muỗi.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cắt tỉa cây cảnh gọn gàng 

Nếu bạn không có kinh nghiệm tỉa cây cành, bạn có thể thuê các đơn vị dịch vụ để thực hiện công việc này. Chi phí cho các dịch vụ tỉa cây thường không đắt đỏ, nhưng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện muỗi trong khu vực sân vườn của bạn.

3. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng loại bỏ vùng nước đọng

Muỗi thường sinh sản ở các vùng nước đọng, và khu vực vườn cây thường có nhiều khoảng nước đọng, do đó loại bỏ nước đọng là cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả. Bạn nên thường xuyên đổ nước đọng trong các chậu hoa, loại bỏ nước trong các hốc cây, làm sạch những vũng nước đọng trên mặt đất và thay nước cho các hồ non bộ, đài phun nước thường xuyên.

=>Tham khảo: Cách PCS Diệt muỗi hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu sân vườn của bạn có những khu vực trũng nước, bạn có thể đổ thêm đá hoặc đất vào những vùng này để giảm thiểu sự tích tụ nước đọng bẩn và hạn chế nguy cơ xuất hiện muỗi.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng loại bỏ vùng nước đọng

4. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng bình xịt tiêu diệt muỗi

Sử dụng bình xịt muỗi là một trong những cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả. Với những loại bình xịt muỗi hiện nay, bạn có thể tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả nhanh chóng, đồng thời đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho mọi người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bình xịt muỗi được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, lành tính và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận và lựa chọn loại phù hợp với gia đình mình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng bình xịt tiêu diệt muỗi

5. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi được thiết kế giống như cánh cửa, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà như cửa sổ, cửa ra vào, và thậm chí còn có thể được dùng để làm cửa lưới ban công. Chúng có chức năng ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng khác xâm nhập vào nhà của bạn. Đối với sân vườn, nơi có nhiều loài côn trùng độc hại, lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại cửa tiếp xúc với sân vườn là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của các loài côn trùng này.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cửa lưới chống muỗi

6. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng nuôi thêm loài động vật ăn muỗi ở nhà bạn 

Nếu nhà bạn có ao, việc nuôi thêm các loài cá như cá tráp, cá tuế, cá thái dương màu xanh lá cây và gambusia có thể giúp kiểm soát muỗi trong ao. Tuy nhiên, để thu hút dơi và én tím để ăn muỗi thì cần thực hiện nhiều công việc hơn so với việc diệt muỗi bằng các phương pháp khác. 

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng nuôi thêm loài động vật ăn muỗi ở nhà bạn 

7. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cách mặc quần áo sáng màu, rộng rãi

Quần áo tối màu thu hút muỗi, vì vậy bạn nên mặc quần áo sáng màu khi dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi hơn, bởi vì một số muỗi có thể cắn xuyên qua quần áo bó sát. 

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng cách mặc quần áo sáng màu, rộng rãi

8. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng trồng thêm cây xua đuổi muỗi trong vườn

Trong vườn có một số loại cây trồng có tác dụng xua đuổi muỗi. Bạc hà chanh, sả chanh, ngũ sắc, oải hương, cỏ hôi và một số cây họ bạc hà khác đều là những lựa chọn tốt. Những cây này tỏa ra mùi hương rất mạnh, khiến muỗi tránh xa. Ngoài ra, sả, cỏ mèo, húng quế, oải hương, hương thảo, cúc vạn thọ và phong lữ cũng là những loại cây có thể xua đuổi muỗi.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng trồng thêm cây xua đuổi muỗi trong vườn

9. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng thả cá 

Nếu vườn nhà của bạn có ao chứa nước, bạn nên thả cá như cá chép, cá rô phi hoặc cá cảnh để giúp kiểm soát muỗi. Chúng sẽ ăn ấu trùng muỗi (bọ gậy), giúp ngăn chặn sự phát triển của muỗi.

Tuyệt đối không để tình trạng ao tù, có nước nhưng không có cá. Nếu không có cá trong ao, muỗi sẽ tìm đến đó để đẻ trứng và sinh sản.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng thả cá 

10. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng vớt thực vật thủy sinh trong ao

Nếu trong khu vườn của bạn có ao, hãy lưu ý tới việc vớt bớt các thực vật thủy sinh như bèo để loại bỏ nơi trú ẩn của bọ gậy và giúp chúng dễ bị tấn công và tiêu diệt hơn.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng vớt thực vật thủy sinh trong ao

Đồng thời, việc vớt các thực vật thủy sinh còn giúp bề mặt nước không bị che phủ, tạo điều kiện thuận lợi để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt nước, khiến nhiệt độ nước tăng lên. Điều này không thuận lợi cho sự phát triển của bọ gậy và các loài muỗi khác.

11. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng sử dụng chất ức chế sinh trưởng bọ gậy và lăng quăng

Đây là cách diệt muỗi ngoài vườn thịnh hành những năm gần đây. Các chất ức chế sinh trưởng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bọ gậy thành lăng quăng và lăng quăng phát triển thành muỗi. Chúng có độc tính thấp đối với chim, cá và côn trùng đã trưởng thành, nhưng có độc tính cao đối với côn trùng chưa trưởng thành và có thể gây hại cho tôm, cua.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng sử dụng chất ức chế sinh trưởng bọ gậy và lăng quăng

Các chất này được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là chất ức chế sinh trưởng, ngăn bọ gậy phát triển thành lăng quăng và ngăn lăng quăng phát triển thành muỗi. Đại diện của nhóm này là sản phẩm methoprene.

Nhóm thứ hai là nhóm ức chế tổng hợp kitin, ngăn bọ gậy và lăng quăng lột xác. Trong nhóm này có các sản phẩm diflubezuron, triflumuton và mới đây nhất là novaluron.

Nếu nhà bạn có bể cá cảnh ngoài trời hoặc trong vườn, hãy cân nhắc sử dụng các chất này để ngăn chặn sự phát triển của bọ gậy và muỗi. Tuy nhiên, cần lưu ý về độc tính của các chất này đối với côn trùng chưa trưởng thành và các loài động vật khác.

12. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng sử dụng chất xua muỗi

Một giải pháp khác để phòng chống muỗi là sử dụng các chất xua muỗi. Hiện nay, có nhiều sản phẩm khác nhau được sử dụng để xua muỗi, bao gồm cả việc bôi trực tiếp lên da hoặc quần áo và xông khói.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng sử dụng chất xua muỗi

Các chất xua muỗi thường có nguồn gốc thực vật và có tác dụng ngắn. Tinh dầu sả được sử dụng phổ biến ở châu Âu, trong khi dầu cọ được sử dụng ở Guinea. Khói từ việc đốt lá cây neem có mùi hôi cũng được sử dụng để xua muỗi ở nhiều vùng châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latinh.

Hiện nay, chất DEET được coi là sản phẩm xua muỗi tốt nhất, có thể xua được nhiều loài côn trùng, bao gồm cả các loài muỗi vắt máu, và thời gian tác dụng kéo dài. Nếu trong vườn nhà của bạn có quá nhiều muỗi, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm xua muỗi để giảm thiểu sự bất tiện do muỗi gây ra.

13. Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng thay đèn sáng trắng bằng đèn sáng vàng

Để xua đuổi muỗi, một cách hiệu quả là lắp đặt đèn cao áp Natri hoặc đèn sợi đốt sáng vàng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang sáng trắng. Điều này là do muỗi thích ánh sáng màu lạnh hơn là ánh sáng màu nóng.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi ngoài vườn bằng thay đèn sáng trắng bằng đèn sáng vàng

Ngoài muỗi, nhiều loại côn trùng khác cũng có sở thích tương tự. Vì vậy, thay đèn ngoài trời bằng đèn sợi đốt sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của muỗi và các loài côn trùng khác.

14. Cách diệt muỗi trong vườn bằng nuôi dơi

Một cách diệt muỗi ngoài vườn có thể nghe có vẻ kỳ quặc nhưng lại khá hiệu quả để giảm thiểu sự xuất hiện của muỗi đó là nuôi dơi. Dơi là loài động vật hoạt động về đêm và thức ăn yêu thích của chúng là muỗi. Theo ước tính, mỗi đêm một con dơi cỡ trung bình có thể ăn được khoảng 5000 con muỗi, đây là một cách hiệu quả để giảm thiểu sự xuất hiện của muỗi.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Cách diệt muỗi trong vườn bằng nuôi dơi

14. Gọi dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những phương pháp trên nhưng không mang đến hiệu quả cao. Hãy liên hệ ngay với công ty diệt côn trùng PCS để diệt muỗi tận gốc. 

PCS Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Công ty sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiên tiến để tiêu diệt muỗi, đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

PCS Việt Nam có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, có khả năng tư vấn và đưa ra giải pháp diệt muỗi phù hợp với mỗi khách hàng. Đồng thời, PCS cũng cam kết đem đến cho khách hàng mức giá hợp lý và dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Cách diệt muỗi ngoài vườn
Giới thiệu về dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn uy tín, giá tốt

PCS Việt Nam cũng cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhu cầu và quy mô của từng gia đình hoặc tổ chức, bao gồm dịch vụ diệt muỗi định kỳ, diệt muỗi đột xuất, diệt muỗi bằng phun thuốc, diệt muỗi bằng thiết bị đốt côn trùng, và nhiều hơn nữa.

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành, PCS Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng khi cần tìm kiếm dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn chất lượng và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, PCS còn cung cấp các gói dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp, bao gồm:

Báo giá dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn

Nhiều khách hàng thường thắc mắc không biết chi phí cho một dịch vụ diệt muỗi ngoài vườn là bao nhiêu? Giá có cao hay không. Công ty diệt muỗi PCS Việt Nam xin đưa ra bảng giá chi tiết cho từng gói dịch vụ và từng khối lượng xử lý.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ DIỆT MUỖI NGOÀI VƯỜN

Diện tích

Gói I

Gói II

Dưới 100m2

Trọn gói 450.000

Trọn gói 700.000

~ 500m2

2.500đ/m2

3.500đ/m2

~ 1.000m2

2.000đ/m2

3.000đ/m2

~ 10.000m2

1.500đ/m2

2.500đ/m2

~ 20.000m2

1.000đ/m2

1.700đ/m2

> 20.000m2

Liên Hệ

Cam kết hiệu quả

Giảm trên 80% muỗi

Giảm trên 95% muỗi, gián, kiến

Bảo hành

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách muốn biết rõ hơn các khuyến mãi cũng như mức giá chính xác. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại: 0386 808 999.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách diệt muỗi ngoài vườn hiệu quả. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt muỗi hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

15 Cách diệt ruồi ngoài trời hiệu quả mà bạn nên thử

15 Cách diệt ruồi ngoài trời hiệu quả mà bạn nên thử

Cách diệt ruồi ngoài trời là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi không chỉ gây phiền toái mà còn có thể truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm. Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp diệt ruồi hiệu quả thì bài viết sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn.
15 Cách diệt rệp giường hiệu quả bạn nên đọc

15 Cách diệt rệp giường hiệu quả bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách diệt rệp giường nhưng vẫn chưa được. Bạn muốn được xử lý nhanh và dứt điểm để ổn định cuộc sống. Với dịch vụ diệt rệp giường của PCS, tất cả vấn đề về rệp sẽ được giải quyết triệt để.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

15 Cách diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết

Với các cách diệt gián an toàn dễ thực hiện được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về dán một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng xem cách làm nhé.
Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Diệt gián hiệu quả với 20 cách làm sau, đừng bỏ qua!

Bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả & nhanh chóng. Bạn khó chịu khi thấy chúng xuất hiện quanh nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về gián tại nhà.
Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Diệt kiến hiệu quả với cách làm sau, Đừng bỏ lỡ!

Nếu bạn đang đau đầu với vấn nạn kiến thì hãy thử các cách diệt kiến hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt kiến của PCS Việt Nam để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Cách diệt bọ chét hiệu quả & an toàn - PCS Việt Nam

Cách diệt bọ chét hiệu quả & an toàn - PCS Việt Nam

Với 14 cách diệt bọ chét được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tiêu diệt loại côn trùng gây hại này một cách triệt để & tận gốc. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay nào.
Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, giá rẻ

Cách diệt côn trùng trong nhà là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vì côn trùng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người. Bởi chúng gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy làm sao để diệt côn trùng? Hãy theo dõi bài viết này nhé.