Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

13 Mẹo diệt mọt gỗ bằng nguyên liệu nhà bếp

15 tháng 09
Mẹo diệt mọt gỗ là một chủ đề quan trọng khi bạn muốn bảo vệ đồ gỗ và tài sản của mình khỏi sự tấn công của côn trùng gây hại. Mọt gỗ có thể gây ra những tổn thất đáng tiếc, khiến đồ gỗ bị hỏng và mất đi giá trị. Tuy nhiên, không cần lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích để diệt mọt gỗ và bảo vệ đồ gỗ của bạn.

1. Mẹo diệt mọt gỗ bằng hạn chế để đồ gỗ bị nứt hở

Mẹo diệt mọt gỗ và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng là hạn chế vết nứt và kẽ hở trên đồ gỗ. Thường, mọt gỗ tấn công vào những điểm yếu này. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng keo để niêm phong tất cả các vết nứt và kẽ hở trên bề mặt gỗ.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng hạn chế để đồ gỗ bị nứt hở

2. Mẹo diệt mọt gỗ bằng bìa cát tông

Mẹo diệt mọt gỗ tại nhà là sử dụng tấm bìa cát tông. Mọt gỗ thích ăn các loại bìa giấy và bìa cát tông. Dưới đây là cách thực hiện:

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng bìa cát tông

Làm ẩm tấm bìa cát tông và đặt gần các vùng mọt gỗ hoặc các ổ mọt.

Khi bạn nhìn thấy mọt gỗ đang ăn tấm bìa, hãy thu thập chúng và tiêu hủy bằng cách đốt.

Lặp lại quy trình này một số lần để tiêu diệt mọt gỗ một cách triệt để.

Đây là một phương pháp đơn giản và tự nhiên để kiểm soát mọt gỗ tại nhà. 

3. Mẹo diệt mọt gỗ bằng tinh dầu sả

Một mẹo diệt mọt gỗ là sử dụng tinh dầu sả. Mối thích mùi gỗ và độ ẩm, nhưng nó không thích mùi của tinh dầu sả. Điều này là do tinh dầu sả chứa citral và geraniol, các hoạt chất tự nhiên có khả năng sát khuẩn và tiêu diệt mọt gỗ mạnh mẽ.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng tinh dầu sả

Cách sử dụng tinh dầu sả để diệt mọt gỗ là rất đơn giản. Bạn chỉ cần bôi một ít tinh dầu lên bề mặt của đồ gỗ. Tinh dầu sả thường lành tính và an toàn, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trực tiếp trên nội thất gỗ của bạn.

4. Mẹo diệt mọt gỗ bằng đánh vec-ni cho gỗ

Mẹo diệt mọt gỗ hiệu quả để tiêu diệt mọt gỗ là sử dụng đánh vec-ni hoặc phun sơn. Bằng cách áp dụng vec-ni lên bề mặt gỗ hoặc phun sơn lên đồ nội thất gỗ, bạn có thể bảo vệ sản phẩm khỏi mối mọt, đồng thời tăng tính thẩm mỹ và bóng bẩy cho gỗ. Đồ nội thất được phun sơn thường ít bị mối mọt xâm hại hơn so với đồ gỗ chưa được xử lý.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng đánh vec-ni cho gỗ

5. Mẹo diệt mọt gỗ bằng ớt tươi 

Mẹo diệt mọt gỗ  đơn giản để tiêu diệt mọt gỗ là sử dụng ớt tươi hoặc tinh dầu ớt. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng  ớt tươi 

Bước 1: Xắt nhỏ ớt tươi.

Bước 2: Đặt những miếng ớt đã xắt nhỏ gần những nơi có dấu hiệu của mối mọt.

Tuy ớt có mùi cay mà mối mọt không thích, nhưng hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau đối với từng trường hợp và không đảm bảo là một giải pháp chống mối mọt hiệu quả 100%.

6. Mẹo diệt mọt gỗ bằng bột hàn the

Mẹo diệt mọt gỗ hiệu quả để tiêu diệt mọt gỗ là sử dụng bột hàn the. Bột hàn the tạo ra một lớp chất nhớt khi tiếp xúc với nước, làm nghẹt đường thức ăn của mọt gỗ và ngăn chúng không thể tiếp tục phát triển và sinh sản.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng bột hàn the

Để sử dụng bột hàn the để diệt mọt gỗ, bạn cần pha bột với nước theo tỉ lệ được hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, phun dung dịch đã trộn lên bề mặt gỗ và để khô hoàn toàn. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần để tăng hiệu quả trong việc diệt mọt gỗ.

7. Mẹo diệt mọt gỗ bằng tinh dầu cam

Mẹo diệt mọt gỗhiệu quả và an toàn để tiêu diệt mọt gỗ là sử dụng tinh dầu cam. Tinh dầu cam có thành phần có khả năng làm mỏng lớp vỏ cứng của mọt gỗ và mùi thơm của nó cũng làm cho chúng khó chịu và tránh xa.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng tinh dầu cam

Để sử dụng tinh dầu cam để diệt mọt gỗ, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt gỗ và bôi một lượng tinh dầu vừa đủ lên đồ nội thất gỗ để ngăn chặn sự xâm nhập của mọt.

8. Mẹo diệt mọt gỗ bằng dầu gió

Đổ một ít dầu gió vào các khe hở trên bề mặt gỗ và sau khoảng 15 phút, mọt gỗ sẽ di chuyển ra khỏi đó và không quay trở lại.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng dầu gió

9. Mẹo diệt mọt gỗ bằng dầu hỏa 

Việc sử dụng dầu hỏa để tiêu diệt mọt gỗ là mẹo diệt mọt gỗ phổ biến và hiệu quả trong việc diệt mọt gỗ tại nhà.

Để tiêu diệt mọt gỗ bằng dầu hỏa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng dầu hỏa 

Bước 1: Sử dụng một miếng vải khô thấm đầy dầu hỏa và bôi lên bề mặt gỗ hoặc bơm dầu hỏa vào các khe hở bị mọt gỗ xâm nhập.

Bước 2: Bọc phần gỗ đã được thoa dầu hỏa bằng một lớp nilon để giúp dầu thấm vào sâu và ngăn mùi khó chịu lan ra.

Bước 3: Để dầu hỏa thẩm thấu trong khoảng 2 giờ, sau đó lặp lại quy trình một lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, lau sạch mùi dầu bằng nước và để phơi khô.

10. Mẹo diệt mọt gỗ bằng thuốc diệt mối mọt gỗ

 Để diệt mọt gỗ bằng thuốc diệt mối mọt gỗ, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chuẩn bị thuốc diệt mối mọt gỗ chuyên dụng.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng thuốc diệt mối mọt gỗ

Đảm bảo đeo bảo hộ cá nhân: khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ.

Làm sạch bề mặt gỗ cần xử lý.

Áp dụng thuốc trực tiếp lên bề mặt gỗ, tập trung vào vết ăn mòn và kẽ hở.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Lưu trữ và xử lý an toàn chất diệt mối mọt gỗ và bao bì.

Lưu ý tuân thủ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cá nhân. Đối với thông tin chi tiết và tư vấn, hãy tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia hoặc nhà cung cấp chất diệt mối mọt chuyên nghiệp.

11. Mẹo diệt mọt gỗ bằng Axit Boric

Axit boric là một loại chất diệt mọt gỗ hiệu quả. Dưới đây là các bước để sử dụng axit boric để diệt mọt gỗ tại nhà:

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗ bằng Axit Boric

Bước 1: Pha loãng axit boric với nước theo tỷ lệ 1:1.

Bước 2: Sử dụng xilanh hoặc công cụ tương tự để đưa hỗn hợp axit boric và nước vào các lỗ hoặc kẽ hở trên bề mặt gỗ bị mọt.

Bước 3: Để hỗn hợp axit boric trên bề mặt gỗ trong khoảng thời gian được đề xuất, thường là khoảng 24 giờ.

Bước 4: Lau sạch bề mặt gỗ bằng nước và để nó phơi khô.

Lưu ý rằng axit boric là một chất hóa học và cần được sử dụng cẩn thận.

Mẹo diệt mọt gỗbằngcách phơi nắng gỗ

Mẹo diệt mọt gỗđơn giản để diệt mọt gỗ là sử dụng ánh nắng mặt trời bằng cách phơi gỗ dưới ánh nắng. Mọt gỗ thường không thích môi trường khô và ánh sáng mạnh, do đó việc phơi gỗ dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp diệt mọt và ngăn chặn sự tấn công của chúng.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗbằngcách phơi nắng gỗ

Để thực hiện mẹo này, bạn có thể đặt các vật liệu gỗ như đồ nội thất, ván gỗ, hay các vật dụng gỗ khác dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp trong một khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp loại bỏ độ ẩm và tạo môi trường không thuận lợi cho sự sống và phát triển của mọt gỗ.

12. Mẹo diệt mọt gỗbằnghộp nhử mối, mọt

Một mẹo diệt mọt gỗ phổ biến nhất hiện nay là sử dụng hộp nhử mối. Hộp nhử mối là một phương pháp thông dụng để diệt mọt gỗ tại nhà. Bạn có thể mua hộp nhử mối tại các cửa hàng chuyên dụng và đặt chúng ở những vị trí mà có dấu hiệu của mọt, nhằm thu hút và tiêu diệt chúng.

Mẹo diệt mọt gỗ
Mẹo diệt mọt gỗbằnghộp nhử mối, mọt

13. Mẹo diệt mọt gỗ bằng gọi dịch vụ

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp diệt mọt gỗ tại nhà như đã đề cập trước đây và không hài lòng với kết quả hoặc không muốn tự thực hiện,bạn hãy  liên hệ với PCS để trải nghiệm dịch vụ diệt mọt gỗ chuyên nghiệp.

Mẹo diệt mọt gỗ
PCS cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ chất lượng cao

PCS cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ chất lượng cao và là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn khỏi mọt gỗ và côn trùng gây hại khác. Dù đó là đồ nội thất, kệ sách, sàn gỗ hay các vật dụng gỗ khác, việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi tổn thất không mong muốn.

PCS là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực diệt mọt gỗ và côn trùng phá hoại. PCS áp dụng những phương pháp tiên tiến và an toàn để hiệu quả tiêu diệt mọt và bảo vệ tài sản của khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của PCS đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một xử lý toàn diện và hành động dựa trên chính sách tốt nhất.

Vui lòng liên hệ với PCS để biết thêm thông tin về dịch vụ diệt mọt gỗ chuyên nghiệp và được tư vấn về cách họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mọt gỗ một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Liên hệ dịch vụ diệt mọt gỗ PCS

Bạn có thể  liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt mọt gỗ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đến bất cứ thời gian nào để khử trùng.

  • Trụ sở: Số 15, ngách 99/85/6, đường Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Email: sales@pcs.net.vn
  • Tổng đài: 1900 8689
  • Hotline: 0386 808 999
  • Website: www.pcs.net.vn

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm cách diệt mọt gỗ hiệu quả và  có thêm lựa chọn dịch vụ diệt mọt gỗ uy tín, giá tốt. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt mọt gỗ tại nhà hãy liên hệ với PCS nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Đã copy link

Bài viết liên quan

Diệt mọt gỗ bằng cách nào vừa tiết kiệm vừa triệt để

Diệt mọt gỗ bằng cách nào vừa tiết kiệm vừa triệt để

Diệt mọt gỗ bằng cách nào? là thắc mắc của nhiều khách hàng khi xuất hiện những dấu hiệu mối đang ẩn nấu trong nhà. Điều này không gây ít lo lắng, hãy yên tâm bài viết dưới này chúng tôi chia sẽ đến mọi người cách diệt mọt gỗ vừa tiết kiệm vừa hiệu quả..
13 Mẹo diệt gián nhanh chóng và tiết kiệm nhất

13 Mẹo diệt gián nhanh chóng và tiết kiệm nhất

Hãy cùng PCS diệt gián hiệu quả thông qua 13 mẹo diệt gián được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các phương pháp đều dễ làm và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Diệt mối tại nhà tận gốc, nhanh chóng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và giá hấp dẫn thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Diệt mọt gỗ 2023 và các cách thực hiện

Diệt mọt gỗ 2023 và các cách thực hiện

Diệt mọt gỗ là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ tài sản và giữ vững giá trị của đồ dùng bằng gỗ. Có nhiều phương pháp diệt mọt gỗ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp diệt mọt gỗ nào phù hợp còn tùy thuộc vào tình hình mọt tại khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
Diệt mối tận gốc bằng cách nào?

Diệt mối tận gốc bằng cách nào?

Diệt mối tận gốc bằng cách nào là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết sau đây, PCS xin chia sẻ đến bạn 10 cách diệt mối tận gốc hiệu quả mà bạn nên thử.
13 Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản, dễ làm

13 Cách diệt ruồi trong nhà đơn giản, dễ làm

Với 13 cách diệt ruồi trong nhà được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt mọi loài ruồi hiệu quả. Cùng tham khảo nhé.
Diệt muỗi bằng nhang muỗi có hiệu quả không?

Diệt muỗi bằng nhang muỗi có hiệu quả không?

Diệt muỗi bằng nhang muỗi là cách mà nhiều người vẫn thường hay sử dụng để tiêu diệt muỗi. Tuy nhiên, cách làm này có thực sự hiệu quả và an toàn. Hãy cùng PCS đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.
13 Mẹo trị gián trong nhà an toàn bạn không nên bỏ qua

13 Mẹo trị gián trong nhà an toàn bạn không nên bỏ qua

Với 13 mẹo trị gián trong nhà được PCS chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.