Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

12 Cách trị gián trong nhà an toàn và hiệu quả

10 tháng 10
Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián và muốn tìm hiểu cách trị gián trong nhà hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp diệt gián đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

1. Cách trị gián trong nhà bằng bằng bột gạo

Cách trị gián trong nhà bằng bột gạo, đường và xi măng trắng là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Phương pháp này tận dụng việc gián không thể tiêu hóa bột gạo và xi măng, dẫn đến chúng chết.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng bột gạo 

Cách diệt gián bằng bột gạo như sau:

Trộn bột gạo, đường và xi măng trắng với nhau trong tỷ lệ bằng nhau. Đảm bảo đánh tan các cục bột và đường để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Đặt hỗn hợp này vào những nơi mà gián thường xuất hiện. Khi gián ăn vào hỗn hợp bột gạo, đường và xi măng, bụng của chúng sẽ bị đông cứng và không thể tiêu hóa. Điều này dẫn đến chúng chết.

2. Cách trị gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà

Cách trị gián trong nhà là sử dụng tinh dầu bạc hà.

Gián rất ghét mùi hương của tinh dầu bạc hà, vì vậy bạn có thể tận dụng tính chất này để diệt gián một cách tự nhiên.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà 

Bạn chỉ cần hòa tinh dầu bạc hà với nước và phun hỗn hợp này trực tiếp lên bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm hoặc bất kỳ nơi nào gián thường trú ẩn. Tinh dầu bạc hà không chỉ mang lại một mùi hương tươi mát mà chúng ta thích, mà còn có khả năng đuổi gián khỏi nhà rất hiệu quả.

3. Cách trị gián trong nhà bằng bã cà phê

Cách trị gián trong nhà bằng bã cà phê là một phương pháp rất hữu hiệu. Caffeine trong cà phê có khả năng giết chết gián. Vì vậy sử dụng cà phê cũng là cách diệt gián hiệu quả.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng bã cà phê

Bạn cần lấy bột cà phê đã sử dụng (bã cà phê) và trộn với một lượng nước nhỏ để tạo thành một hỗn hợp. Đặt các lọ chứa hỗn hợp cà phê tại những nơi gián thường xuất hiện, như góc tường, kẽ hở, gần cửa hoặc cửa sổ.

Gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương của cà phê và chui vào bên trong lọ. Khi chúng tiếp xúc với hỗn hợp cà phê, caffeine sẽ giết chết chúng.

4. Cách trị gián trong nhà bằng bột tỏi

Cách trị gián trong nhà bằng bột tỏi là một phương pháp tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Gián không thích mùi hăng và nồng của tỏi, do đó sử dụng bột tỏi có thể làm chúng rời khỏi vùng đó.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng bột tỏi 

Bạn có thể rắc bột tỏi vào những nơi mà gián thường xuất hiện, như kẽ hở, góc tường, hoặc các vị trí tối. Mùi cay và nồng của tỏi sẽ làm gián không thích và khó chịu, đẩy chúng ra xa vùng đó.

5. Cách trị gián trong nhà bằng bột giặt, nước xả vải

Cách trị gián trong nhà bằng bột giặt và nước xả vải là một phương pháp đơn giản. Bột giặt và nước xả vải có chứa các chất hóa học mạnh có thể gây ngạt thở và gây hại cho gián.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng bột giặt 

Rắc bột giặt vào vị trí mà gián tập trung hoặc hoà trộn bột giặt với nước để tạo thành một dung dịch. Sử dụng dung dịch này hoặc nước xả vải đã pha loãng, xịt vào các vị trí trong góc tường, giường hoặc nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà. Chỉ cần vài lần thực hiện, gián sẽ tiếp xúc với bột giặt hoặc nước xả vải và chết.

6. Cách trị gián trong nhà bằng nước súc miệng

Ngoài tác dụng giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, dung dịch này còn được dùng như một mẹo diệt gián hiệu quả . Trong thành phần nước súc miệng có cồn, đây là chất có thể tiêu diệt gián nhanh chóng.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng nước súc miệng 

Cách trị gián trong nhà bằng nước súc miệng như sau:

Đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc để nâng cao hiệu quả, bạn còn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Cho hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều có thể tiêu diệt được chúng một cách hiệu quả.

7. Cách trị gián trong nhà bằng vỏ cam, chanh

Cách trị gián trong nhà bằng vỏ cam và chanh là một phương pháp tự nhiên, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Vỏ cam và chanh có mùi hương tươi mát và chua nhẹ. Những mùi hương này có thể làm cho gián và kiến không thích và tránh xa không gian của bạn.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng vỏ cam chanh 

Bạn có thể tận dụng các vỏ cam, vỏ chanh hoặc vỏ bưởi sau khi sử dụng. Hãy phơi khô vỏ trái cây này và đặt chúng tại những vị trí mà gián và kiến thường xuất hiện trong nhà. Vỏ khô sẽ tiếp tục tỏa ra mùi hương của nó và có thể đuổi chúng đi.

8. Cách trị gián trong nhà bằng axit citric

Cách trị gián trong nhà bằng xịt axit citric là một phương pháp tự nhiên và đơn giản. Axit citric có mùi hương chua và gián không thích mùi này, nên sử dụng dung dịch axit citric xịt quanh nhà có thể ngăn chặn sự xuất hiện của gián.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng ãit citric

Bạn có thể mua axit citric và baking soda ở các cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn hoặc cửa hàng đồ hóa chất. Xịt dung dịch lên các bề mặt như mặt bàn, bồn rửa hoặc lỗ thoát nước trong nhà bếp, nơi gián thường xuất hiện. Dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm lau nhẹ nhàng để làm sạch các bề mặt đã xịt axit citric.

9. Cách trị gián trong nhà bằng rau húng chó

Cách trị gián trong nhà bằng rau húng chó là một phương pháp rất được ưa dùng. Húng chó có mùi hương hăng, nặng mùi, mà gián không thích. Bằng cách sử dụng túi lưới hoặc tất da chân để chứa một nắm húng chó khô, bạn có thể treo nơi gián thường xuất hiện trong nhà.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng rau húng chó 

10. Cách trị gián trong nhà bằng giấm trắng

Cách trị gián trong nhà bằng giấm trắng là một phương pháp đơn giản và hiệu quả. Giấm trắng có mùi hương mạnh mẽ và chua, làm cho gián không thích và tránh xa khu vực đã được xử lý.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng giấm trắng

Để sử dụng phương pháp diệt gián này, bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, sử dụng chai phun hoặc bình xịt để phun hỗn hợp này vào những vị trí thường thấy gián xuất hiện, đảm bảo phun đều và đủ để tạo ra một lớp phủ mỏng trên bề mặt.

11. Cách trị gián trong nhà bằng hành tây

Cách trị gián trong nhà bằng hành tây là một phương pháp tự nhiên và có hiệu quả. Hành tây có mùi khá mạnh và khó chịu đối với gián, và nguyên liệu này có thể giúp tiêu diệt chúng.

Cách trị gián trong nhà
Cách trị gián trong nhà bằng hành tây

12. Cách trị gián trong nhà hiệu quả nhất 

Trong trường hợp cách trị gián trong nhà mà chúng tôi gợi ý trên không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Hoặc bạn muốn hiệu quả cao hơn thì việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp của PCS là một giải pháp tối ưu nhất. 

Cách trị gián trong nhà

Công ty diệt gián PCS đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ diệt gián. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi cam kết sử dụng các phương pháp và sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn cao để đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián và đồng thời tuân thủ các quy định về an toàn.

Khi sử dụng dịch vụ diệt gián của PCS, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của quá trình diệt gián. Việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ hoàn toàn gián trong nhà và tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, an toàn và thoải mái.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé.

Tóm lại 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các cách trị gián trong nhà. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tiêu diệt gián cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại PCS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Tham khảo thêm các mẹo diệt gián hay tại website: www.pcs.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Đã copy link

Bài viết liên quan

12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

12 Cách diệt mọt gạo tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt mọt gạo như thế nào hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tấm hiện nay. Trong bài viết này, PCS sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp diệt mọt gạo tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
12 Cách chống muỗi trong nhà an toàn & hiệu quả

12 Cách chống muỗi trong nhà an toàn & hiệu quả

Có nhiều cách chống muỗi trong nhà hiệu quả mà không cần sử dụng chất diệt côn trùng hoá học. Cụ thể là những phương pháp được giới thiệu trong bài viết sau.
12 Cách trị gián hiệu quả, đơn giản tại nhà

12 Cách trị gián hiệu quả, đơn giản tại nhà

Gián là một loại côn trùng gây phiền toái và có thể truyền bệnh cho con người. Vì vậy việc tìm hiểu về cách trị gián là rất quan trọng để bảo vệ môi trường sống của bạn an toàn. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn các phương pháp diệt gián mà bạn có thể áp dụng ngay.
12 Cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả & an toàn

12 Cách phòng muỗi tại nhà hiệu quả & an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách phòng muỗi tại nhà để bảo vệ gia đình khỏi sự phiền toái và nguy cơ lây nhiễm bệnh từ muỗi. Bài viết dưới đây, chúng tôi gợi ý các phương pháp diệt muỗi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Cùng tham khảo nhé.
12 Cách đuổi gián ra khỏi phòng tự nhiên và hiệu quả

12 Cách đuổi gián ra khỏi phòng tự nhiên và hiệu quả

Có nhiều cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm. Các cách này vẫn mang lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng.
Cách lựa chọn thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn & hiệu quả

Cách lựa chọn thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn & hiệu quả

Trong khi thị trường đầy ắp các sản phẩm diệt côn trùng, việc lựa chọn loại thuốc diệt ruồi trong nhà phù hợp không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình mà còn đảm bảo hiệu quả trong việc loại bỏ mối đe dọa này.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

12 Cách diệt muỗi phòng ngủ an toàn & hiệu quả

Diệt muỗi phòng ngủ là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, trong bài viết hôm nay PCS Việt Nam xin chia sẻ những cách diệt muỗi an toàn và hiệu quả.