Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

11 Cách đuổi gián ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

11 tháng 10
Bạn đang gặp vấn đề với việc gián xâm nhập vào ngôi nhà của bạn và bạn muốn tìm hiểu cách đuổi gián ra khỏi nhà. Các phương pháp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát chúng một cách an toàn và hiệu quả.

1. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột gia vị

Sử dụng bột gia vị như bột tiêu, bột ớt, bột tỏi, bột hành tây có thể giúp đuổi gián ngay lập tức nhờ mùi hương mạnh mẽ của chúng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc nếu bạn có khứu giác nhạy cảm để tránh khó chịu hoặc dị ứng. Đây được đánh giá là một cách diệt gián hiệu quả và nhanh chóng.    

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột gia vị 

2. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ chanh, cam, quýt

Đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ chanh, cam, quýt được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể phơi khô, đốt hoặc đặt vào các góc bếp và tủ bếp. Phương pháp này không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu mà còn đuổi gián hiệu quả.    

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng vỏ cam, quýt 

3. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng phèn chua

Để dùng phèn chua đuổi gián ra khỏi nhà, bạn có thể làm tan phèn chua bằng nước nóng và sau đó dùng giẻ lau để lau sàn. Phèn chua kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt trên sàn, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của gián và kiến.  

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng phèn chua 

4. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây

Để đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây, bạn có thể đặt hành tây cạnh thức ăn khi lưu trữ. Mùi hành tây sẽ làm khó chịu cho gián và đồng thời giúp thực phẩm kéo dài thời gian bị hỏng.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây

5. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột tiêu

Sử dụng bột tiêu để đuổi gián ra khỏi nhà là một cách đuổi gián rất hiệu quả và an toàn. Rải bột tiêu ở những vị trí gián thường xuất hiện để làm gián không thích mùi và đẩy chúng ra khỏi nhà.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bột tiêu

6. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá nguyệt quế

Khi đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá nguyệt quế bạn chỉ cần vò nát 8-12 lá nguyệt quế và hòa chung với nước lau nhà. Mùi hương từ lá nguyệt quế sẽ khiến gián tránh xa và không dám xâm nhập vào nhà bạn nữa. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả để đuổi gián.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá nguyệt quế

7. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê để đuổi gián là một cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả. Dùng bã cà phê trộn với nước để tạo thành hỗn hợp. Rồi chia nhỏ hỗn hợp này vào các lọ nhỏ. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi của cà phê và sau đó chết trong lọ.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bã cà phê

8. Đuổi gián ra khỏi nhà lá tía tô

Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá tía tô rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể trồng cây bạc hà quanh vườn nhà, pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm để xịt lên khu vực có gián trong bếp, hoặc xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp. Mùi thơm đặc trưng của bạc hà và lá tía tô sẽ giúp xua đuổi gián một cách hiệu quả.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng bã cà phê

9. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lon bia bỏ dở

Khi đuổi bằng lon bia bạn chỉ cần tìm một lon bia còn sót lại, không còn nhiều nước bia trong đó. Đặt lon bia ở những nơi gián thường xuất hiện: Đặt lon bia này ở những vị trí mà gián thường xuất hiện, chẳng hạn như góc tường, gầm tủ, hoặc gần nguồn thức ăn.  Gián sẽ bị thu hút bởi mùi của bia và chui vào trong lon. Khi gián lọt vào lon, chúng sẽ gặp khó khăn để thoát ra và cuối cùng chết trong lon.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lon bia 

10. Đuổi gián ra khỏi nhà bằng dầu tràm

Với cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng dầu tràm bạn có thể trộn dầu tràm với nước để tạo ra hỗn hợp. Xịt hỗn hợp dầu tràm và nước ở những vị trí mà gián thường xuất hiện, chẳng hạn như khe hở, góc tường, hoặc gần nguồn thức ăn. Mùi hương mạnh mẽ của dầu tràm sẽ không thích hợp với gián và khiến chúng tránh xa những khu vực đã được xịt.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Đuổi gián ra khỏi nhà bằng dầu tràm 

11. Cách đuổi gián ra khỏi nhà tốt nhất 

Việc sử dụngdịch vụ diệt gián chuyên nghiệp tại PCS là một giải pháp tốt khi tình trạng gián trong nhà quá nghiêm trọng hoặc các cách đuổi gián ra khỏi nhà không đạt được kết quả như mong muốn. 

PCS là một công ty có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt gián. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong việc kiểm soát và tiêu diệt gián, muỗi, ruồi, kiến, mối và nhiều loại côn trùng khác.

Đuổi gián ra khỏi nhà
Dịch vụ diệt gián tại PCS

PCS sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiêu chuẩn cao, đảm bảo hiệu quả trong việc diệt gián mà không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Chúng tôi tuân thủ các quy định và quy tắc an toàn trong quá trình làm việc. Đội ngũ kỹ thuật viên của PCS được đào tạo chuyên sâu, có kiến thức vững chắc về cách xử lý côn trùng một cách an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp diệt gián hiệu quả như phun thuốc, đặt bẫy, xịt kín, hay áp dụng các kỹ thuật khác tùy thuộc vào tình trạng và loại gián. Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ gián một cách hoàn toàn và ngăn chặn tái phát trong tương lai.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián trong nhà và muốn giải quyết tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy xem xét việc sử dụng dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp từ PCS để đảm bảo sự an toàn và sự yên tâm cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

Tóm lại 

Hy vọng với những cách đuổi gián ra khỏi nhà mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình diệt gián. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại PCS nhé. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn !

Đã copy link

Bài viết liên quan

11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

11 Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng và tiết kiệm

Có rất nhiều mẹo đuổi gián ra khỏi nhà vừa đơn giản, dễ làm vừa tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến những phương pháp này. Cùng PCS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

11 Cách diệt gián đất trong đất trồng rau hiệu quả, an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách diệt gián đất trong đất trồng rau. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp dành cho bạn. Cùng kham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

11 Cách trị gián tại nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gián trong nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất độc hại. Các phương pháp diệt gián này bạn có thể tự làm ở nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

11 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tham khảo 11 cách diệt gián tận gốc tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để diệt gián hiệu quả. Đặc biệt, các phương pháp đều rất đơn giản và bạn có thể tự làm.
11 Cách dụ gián ra khỏi nhà nhanh chóng

11 Cách dụ gián ra khỏi nhà nhanh chóng

Bạn đang tìm kiếm cách dụ gián ra khỏi ngôi nhà của mình? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp an toàn đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để bạn đánh bay nỗi lo gián xuất hiện trong nhà.
Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà nhưng hiệu quả cực kỳ sẽ được PCS Việt Nam chia sẻ ở bài viết dưới đây. Cùng kham khảo để có thêm kinh nghiệm diệt muỗi hiểu quả nhé.
Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách diệt mối chúa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Mối chúa là loại côn trùng có khả năng gâyhại nghiêm trọng đến cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà của bạn. Với khả năng sinh sản chóng mặt, việc diệt mối chúa sớm và hiệu quả là quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi sự tàn phá. Bài viết này PCS mách bạn cách diệt mối chúa tại nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé !
11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

11 Cách đuổi gián tại nhà bạn không nên bỏ qua

Với 11 cách đuổi gián tại nhà được PCS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt gián hiệu quả. Các phương pháp đều rất dễ thực hiện với các công cụ đơn giản, dễ tìm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.