Kiểm soát côn trùng
Ngăn ngừa & Bảo vệ
Bách khoa côn trùng
Vì sao chọn PCS

13 Cách đuổi gián hiệu quả mà bạn nên xem

12 tháng 10
Bạn đang tìm kiếm các cách đuổi gián hiệu quả để giữ cho không gian sống được sạch sẽ và thoải mái. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách đuổi gián dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Đuổi gián hiệu quả bằng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê để diệt gián là một phương pháp đuổi gián hiệu quả. Nghiền cà phê và trộn với nước để tạo thành hỗn hợp. Rồi chia nhỏ hỗn hợp này vào các lọ nhỏ. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi của cà phê và sau đó chết trong lọ.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng bã cà 

2. Đuổi gián hiệu quả bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là một loại cây có thể giúp xua đuổi gián hiệu quả. Vò nát lá nguyệt quế và hòa chung với nước lau nhà. Mùi hương từ lá nguyệt quế sẽ khiến gián tránh xa và không dám xâm nhập vào nhà bạn nữa.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng lá nguyệt quế

3. Đuổi gián hiệu quả bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua là phương pháp đuổi gián hiệu quả, bạn có thể làm tan phèn chua bằng nước nóng và sau đó dùng giẻ lau để lau sàn. Phèn chua kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt trên sàn, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của gián và kiến.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng phèn chua 

4. Đuổi gián hiệu quả bằng các loại hóa chất

Nếu các phương pháp đuổi gián trước đó không hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại hóa chất diệt gián phổ biến. Những sản phẩm này có lượng hoá chất thấp, an toàn khi sử dụng trong gia đình và cách sử dụng đơn giản. Chúng có khả năng diệt gián hiệu quả.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng các loại hóa chất 

5. Đuổi gián hiệu quả bằng nước súc miệng

Bạn có thể sử dụng nước súc miệng để diệt gián hiệu quả trong nhà. Thành phần cồn có trong nước súc miệng có khả năng đuổi gián hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc tạo hỗn hợp xịt bằng cách pha cùng bột giặt và nước. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hoặc tại tổ gián sẽ giúp bạn tiêu diệt chúng và loại bỏ chúng khỏi nhà.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng nước súc miệng 

6. Đuổi gián hiệu quả bằng bột giặt, nước xả vải

Sử dụng bột giặt và nước xả vải là một phương pháp đuổi gián hiệu quả. Bạn có thể rắc bột giặt trực tiếp lên gián hoặc pha nước xà phòng trong bình xịt để xịt lên gián hoặc tổ gián. Đặt đĩa bột giặt trộn với đường trong góc nhà tắm cũng có thể tiêu diệt gián.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng bột giặt, nước xả vải

7. Đuổi gián hiệu quả bằng hành tây

Để đuổi gián, bạn có thể đặt hành tây cạnh thức ăn khi lưu trữ. Mùi hành tây sẽ làm khó chịu cho gián và đồng thời giúp thực phẩm kéo dài thời gian bị hỏng. Đây là phương pháp đuổi gián hiệu quả mà bạn nên thử.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng hành tây

8. Đuổi gián hiệu quả bằng bột gia vị

Sử dụng bột gia vị như bột tiêu, bột ớt, bột tỏi, bột hành tây có thể giúp đuổi gián hiệu quả ngay lập tức nhờ mùi hương mạnh mẽ của chúng. Đây là phương pháp dễ thực hiện và tiết kiệm bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng bột gia vị 

9. Đuổi gián hiệu quả bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là một phương pháp đuổi gián hiệu quả. Với lượng hoá chất có trong thuốc tẩy, bạn có thể tiêu diệt gián một cách dễ dàng mà không cần nhiều công sức. Ngoài ra, thuốc tẩy cũng có thể được sử dụng để đuổi gián ra khỏi đường ống nước và cống rãnh. Bạn cũng có thể áp dụng trực tiếp lên gián trong phòng tắm. Phương pháp này đạt hiệu quả rất cao.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng thuốc tẩy

10. Đuổi gián hiệu quả bằng vỏ chanh, cam, quýt

Để đuổi gián hiệu quả bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt. Thực hiện bằng cách phơi khô, đốt hoặc đặt vào các góc bếp và tủ bếp. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hoặc xịt vào những nơi gián thường xuất hiện. Phương pháp này không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu mà còn đuổi gián hiệu quả.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng vỏ chanh, cam, quýt

11. Đuổi gián hiệu quả bằng bạc hà

Sử dụng bạc hà để đuổi gián là một phương pháp đuổi gián hiệu quả. Bạn có thể trồng cây bạc hà quanh vườn nhà, pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm để xịt lên khu vực có gián trong bếp, hoặc xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp. Mùi thơm đặc trưng của bạc hà sẽ giúp xua đuổi gián một cách hiệu quả.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng bạc hà 

12. Đuổi gián hiệu quả bằng tinh dầu

Để đuổi gián hiệu quả bạn có thể sử dụng tinh dầu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu như bạc hà, quế pha cùng nước muối hoặc giấm và xịt vào các vị trí gián thường ẩn nấp. Hoặc nhỏ tinh dầu vào nến hay đèn xông. Mùi hương của tinh dầu lan tỏa sẽ giúp không khí trong lành và xua đuổi gián.

Đuổi gián hiệu quả
Đuổi gián hiệu quả bằng tinh dầu

13. Cách đuổi gián hiệu quả nhất 

Trong trường hợp tình trạng gián trong nhà quá nghiêm trọng hoặc các biện pháp tự làm không đuổi gián hiệu quả. Thì việc sử dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp của PCS là một giải pháp tốt để tiêu diệt gián một cách hiệu quả và an toàn. 

PCS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã xây dựng được uy tín trong việc kiểm soát và tiêu diệt động vật gây phiền toái như gián, muỗi, ruồi, kiến, mối và nhiều loại côn trùng khác.

Đuổi gián hiệu quả
Dịch vụ diệt gián của PCS

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của PCS sẽ đến kiểm tra và đánh giá tình hình gián trong khu vực của bạn và đề xuất các biện pháp diệt gián phù hợp. PCS sử dụng các sản phẩm và phương pháp tiêu chuẩn cao để diệt gián tận gốc và ngăn chặn chúng tái phát trong tương lai.

Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng và môi trường, tuân thủ tuyệt đối các quy tắc an toàn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián hoặc côn trùng khác, PCS là một đối tác đáng tin cậy để giúp bạn loại bỏ chúng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tóm lại 

Hy vọng với những cách đuổi gián hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tiêu diệt gián cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẹo đuổi gián tại website: www.pcs.net.vn.

Đã copy link

Bài viết liên quan

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Cách phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả mà bạn nên đọc

Bạn đang tìm kiếm cách phun khử khuẩn tại nhà nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, PCS sẽ hướng dẫn bạn các bước phun khử khuẩn tại nhà hiệu quả.
Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Mách bạn 16 cách diệt gián chung cư hiệu quả

Với 16 cách diệt gián chung cư được tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng diệt gián tại nhà. Các phương pháp được giới thiệu đều rất dễ thực hiện và bạn có thể làm ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.
Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Mách bạn 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, hiệu quả

Cách diệt ruồi giấm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ruồi giấm không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là nguồn lây lan các vi khuẩn và bệnh tật. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những cách diệt ruồi giấm hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả bạn nên xem

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả bạn nên xem

Bạn đang tìm cách diệt mối trước khi xây nhà để đảm bảo rằng nhà của bạn được bảo vệ khỏi sự xâm nhập và phá hoại của mối. Vậy hãy kham khảo các cách diệt mối được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó mang lại.
Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng đơn giản, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước nhanh gọn nhưng hiệu quả đem đến lại vô cùng bất ngờ. Hãy cùng tham khảo các cách làm trong bài viết dưới đây.
Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi có hiệu quả không?

Cách đuổi gián bằng tỏi là phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn vì không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn hiệu quả trong việc tiêu diệt gián. Vậy vì sao tỏi có tác dụng đuổi gián và sử dụng như thế nào là đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !
Cách đuổi gián bằng chanh có thật sự hiệu quả?

Cách đuổi gián bằng chanh có thật sự hiệu quả?

Cách đuổi gián bằng chanh mang lại hiệu quả và được nhiều gia đình sử dụng. Đây là một phương pháp đơn giản và an toàn để đẩy lùi và ngăn chặn sự xuất hiện của gián trong ngôi nhà của bạn.
Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản, hiệu quả

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách diệt gián bằng phèn chua đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé.